Thứ Ba, ngày 17/09/2019 12:11 PM (GMT+7)

Chảo lửa Idlib: Đụng độ ác liệt, phiến quân sát hại 38 đặc nhiệm Hổ Syria

authorMinh Nhật Thứ Sáu, ngày 06/09/2019 21:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tình hình ở Idlib vô cùng căng thẳng khi các cuộc đụng độ dữ dội nổ ra giữa quân đội Syria và phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn. 

   

 chao lua idlib: dung do ac liet, phien quan sat hai 38 dac nhiem ho syria hinh anh 1

Đặc nhiệm Hổ Syria

Theo Fort-russ, nhóm phiến quân Mặt trận giải phóng quốc gia được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã khẳng định rằng, Lữ đoàn Suqour al-Sham đã đụng độ ác liệt với đặc nhiệm Nga khi lực lượng này đã cố gắng vượt qua chiến tuyến, xâm nhập vào khu vực phiến quân kiểm soát.

Tuy nhiên, Trung úy Ibrahim Bilal của quân đội Syria (SAA) khẳng định rằng, thông tin được lan truyền bởi các chiến binh được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn là hoàn toàn không chính xác. Ông Bilal xác nhận căng thẳng đang diễn ra trong khu vực nhưng phủ nhận sự hiện diện của các lực lượng Nga ở "chảo lửa" Idlib.

Ông Bilal cũng cho biết, quân đội Syria cùng với lực lượng đặc nhiệm Hổ tinh nhuệ đang chiến đấu chống lại các chiến binh ở Idlib. 

Chiến sự ác liệt đến mức 38 thành viên của lực lượng đặc nhiệm Syria đã bị giết trong cuộc phục kích của phiến quân. Ngoài ra, 5 binh sĩ khác cũng bị thương nặng trong trận này. Về phần Lữ đoàn Suqour al-Sham, chúng cũng mất tới vài chục chiến binh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một vật thể lạ được tin là đĩa bay của người ngoài hành tinh (UFO)...
Các cuộc tấn công của Israel vào Syria đã bị chặn lại sau khi Nga...
Được phát triển bởi các công ty châu Âu Matra BAE Dynamics Alenia...