Thứ Bảy, ngày 21/09/2019 16:31 PM (GMT+7)

Chảo lửa Idlib: Trung tâm chỉ huy phiến quân phát nổ, nhiều thủ lĩnh khủng bố bỏ mạng

authorMinh Nhật Thứ Hai, ngày 26/08/2019 08:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều thủ lĩnh khủng bố nước ngoài của nhóm phiến quân thánh chiến Tahrir al-Sham al-Hay'at đã bị giết trong một vụ nổ lớn tại một trong những trung tâm chỉ huy của chúng ở trung tâm thành phố Idlib, Syria hôm qua.

   

 chao lua idlib: trung tam chi huy phien quan phat no, nhieu thu linh khung bo bo mang hinh anh 1

Ảnh minh họa

Theo Fars, trang tin Morasseloun tiếng Ả Rập cho biết, một chiếc xe chở bom đã bị kích nổ tại một trung tâm quân sự của nhóm phiến quân thánh chiến Tahrir al-Sham ở quận al-Qasour, Idlib.

Các nguồn tin ở hiện trường vụ nổ cho biết, một số kẻ khủng bố đã bị giết trong đó nhiều thủ lĩnh nước ngoài. Ngoài ra, một số tên khủng bố khác cũng bị thương trong vụ nổ.

Những kẻ khủng bố Tahrir al-Sham đã ngăn cản các nhiếp ảnh gia và nhà báo chụp ảnh cũng như quay video từ hiện trường vụ nổ đồng thời bắt giữ một số nhà hoạt động truyền thông.

Đầu tháng này, quân đội Syria đã phát động cuộc tấn công vào thành phố chiến lược Khan Sheikhoun của Idlib và tái chiếm thành phố này từ tay phiến quân sau 5 năm.

Các báo cáo mới đây cũng cho biết, người dân địa phương ở Ma'aret al-Numan, Nam Idlib - vẫn nằm dưới sự kiểm soát của phiến quân đang chuẩn bị cho sự xuất hiện sắp tới của quân đội Syria tại thành phố. Người dân được cho là đang mong ngóng quân đội tiếp quản thành phố.

Mục tiêu tiếp theo của các hoạt động quân sự của quân đội Syria tại chảo lửa Idlib là Ma'aret al-Numan sau khi giành toàn quyền kiểm soát Khan Sheikhoun, nhà lập pháp Syria Safvan Qorbi cho biết.

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Diễn biến căng thẳng tại khu vực Trung Đông, tác động tiêu cực của...
Tướng Pyotr Deynekin, cựu Tư lệnh Không quân Nga mới đây chỉ trích...
Một nhóm các nhà thám hiểm đang bắt đầu giải mã bí ẩn về một kim tự...