Thứ Hai, ngày 18/03/2019 23:09 PM (GMT+7)

Chảo lửa Trung Đông: Syria dọa phá tan yết hầu của Israel

authorVăn Giang (Theo Sputnik) Thứ Tư, ngày 23/01/2019 14:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sân bay Tel Aviv, sân bay chính của Israel có nguy cơ hứng trọn những đòn phản công của Syria khi căng thẳng của hai quốc gia Trung Đông đang gia tăng.

   

 chao lua trung dong: syria doa pha tan yet hau cua israel hinh anh 1

Hội đồng Liên Hợp Quốc.

Nếu Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc không phản ứng đến các cuộc tấn công của Israel vào Syria, Damascus có thể thực hiện tấn công đáp trả vào sân bay Tel Aviv, sân bay chính của quốc gia Do Thái, Đại diện thường trực của Cộng hòa Ả Rập tại Liên Hợp Quốc Bashar al-Jaafari nói.

Bộ Ngoại giao Syria thường xuyên gửi những thư cho Tổng thư ký Liên Hợp Quốc và Hội đồng Bảo an yêu cầu lên án các cuộc không kích của Israel vào Cộng hòa Ả Rập và áp đặt biện pháp ngăn chặn chúng.

"Hội đồng Bảo an phải áp dụng các biện pháp cần thiết để chấm dứt các cuộc tấn công thường xuyên của Israel vào lãnh thổ Syria, hoặc Syria cần thu hút sự chú ý của những người tạo ra các cuộc chiến này trong Hội đồng, và thực hiện quyền hợp pháp của chúng tôi để bảo vệ mình và đối phó với cuộc tấn công của Israel vào sân bay quốc tế Damascus bằng thực hiện không kích vào sân bay Tel Aviv",  ông Jaafari cho biết trong cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, bài phát biểu đã được phát trên truyền hình Syria.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngựa Xích Thố là một con ngựa huyền thoại trong tiểu thuyết Tam...
 Các chiến đấu cơ của Liên quân Mỹ đã dội "bão lửa" vào Baghouz, nơi...
Hiện nay, Crimea là một trong những khu vực phát triển năng động...