Thứ Bảy, ngày 16/02/2019 14:19 PM (GMT+7)

Chất độc kinh hoàng lại "ám" nước Anh, thêm 2 người bất tỉnh

authorTrà My - NBC News Thứ Năm, ngày 05/07/2018 10:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) 4 tháng sau khi hai cha con cựu điệp viên Nga được tìm thấy bất tỉnh ở Salisbury, hai người Anh khác cũng được phát hiện bất tỉnh tại nhà riêng.

   

 chat doc kinh hoang lai "am" nuoc anh, them 2 nguoi bat tinh hinh anh 1

Cảnh sát đứng gác tại Amesbury, nước Anh hôm 4.7

Hai người Anh vừa được phát hiện bất tỉnh tại nhà riêng và xét nghiệm cho thấy họ bị nhiễm chất độc thần kinh dùng để tấn công cựu điệp viên Nga và con gái hồi tháng 3, cảnh sát Anh cho biết tối 4.7.

Dawn Sturgess, 44 tuổi, và Charlie Rowley, 45 tuổi, được phát hiện bất tỉnh tại nhà ở thị trấn Amesbury, nước Anh. Thị trấn này cách Salisbury, nơi cựu điệp viên Nga Sergei Skripal và con gái được tin là bị đầu độc bằng chất độc thần kinh Novichok, 11km.

Chính phủ Anh cáo buộc Nga thực hiện vụ tấn công hai cha con Skripal nhưng Moscow nhiều lần bác bỏ cáo buộc này.

Sturgess và Rowley hiện vẫn đang trong tình trạng nguy kịch. Cảnh sát cho biết Mạng lưới cảnh sát chống khủng bố của Anh đang điều tra vụ việc.

Các nhà chức trách thừa nhận rằng kết quả xét nghiệm đặt ra câu hỏi liệt hai sự cố nhiễm độc này có liên quan đến nhau hay không.

"Tuy nhiên, chúng tôi không thể chắc chắn liệu chất độc thần kinh này có cùng nguồn gốc với chất độc mà hai cha con Skripal tiếp xúc hay không", Neil Basu, trợ lý ủy viên về các hoạt động đặc nhiệm của cảnh sát London, cho biết trong một tuyên bố.

"Liệu hai cuộc điều tra này có liên quan với nhau hay không rõ ràng đang là một câu hỏi cho chúng tôi”.

Burgess và Rowley được phát hiện bất tỉnh vào các thời điểm khác nhau của ngày thứ 7 trong cùng một ngôi nhà. Ban đầu, các nhà điều tra nghi ngờ họ dùng ma túy quá liều. Nhưng sau khi quan sát các triệu chứng, các nhà điều tra lấy mẫu xét nghiệm và kết quả là dương tính với Novichok, Basu nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lực lượng dân quân đã thực hiện 12 cuộc tấn công, sử dụng vũ khí bị...
Sau cuộc hội đàm với nhà lãnh đạo Belarus Alexander Lukashenko,...
Các phiến quân của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đang...