Thứ Tư, ngày 20/09/2017 09:40 AM (GMT+7)

Cháy chung cư tại Paris, 8 người thiệt mạng

authorHuy Phong (Theo BBC) Thứ Tư, ngày 02/09/2015 23:13 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ít nhất 8 người thiệt mạng bao gồm 2 trẻ em, sau khi hỏa hoạn xảy ra tại một tòa nhà chung cư ở thành phố Paris, Pháp.

   

Theo hãng tin BBC, đám cháy bùng phát lúc rạng sáng 2.9 tại một tòa chung cư (quận 18, thủ đô Paris, Pháp). Ngọn lửa được cho là bắt đầu từ tầng trệt của tòa nhà trước khi lan nhanh theo cầu thang lên các tầng trên.

 chay chung cu tai paris, 8 nguoi thiet mang hinh anh 1

Ngọt lửa bùng phát dữ dội từ tòa nhà chung cư ở Paris, Pháp.

Một số người dân đã cố gắng nhảy qua cửa sổ để thoát thân. Theo thống kê ban đầu, vụ hỏa hoạn đã khiến 8 người thiệt mạng bao gồm 2 trẻ em và 4 người sống sót đang được điều trị tại bệnh viện, trong đó một số người đang trong tình trạng nguy kịch.

Hơn 100 lính cứu hỏa được điều đến hiện trường và họ phải mất nhiều giờ mới có thể dập tắt được đám cháy. Nguyên nhân của vụ hỏa hoạn hiện đang được điều tra.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cho biết: “Còn quá sớm để xác định nguyên nhân gây ra thảm kịch này”. Trong khi đó, các công tố viên hình sự dẫn đầu cuộc điều tra cho rằng vụ hỏa hoạn có thể được gây ra một cách cố ý".

Thị trưởng Paris Anne Hidalgo cho biết, vụ hỏa hoạn xảy ra tại một tòa nhà tư nhân, chứ không phải chung cư dành cho người thu nhập thấp. Đám cháy đã làm ảnh hưởng tới khoảng 15 tòa nhà khác trong khu vực.

Đây được cho là một trong những vụ hỏa hoạn nghiêm trọng nhất tại thủ đô Paris trong 10 năm trở lại đây.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trường California Southern University nơi Bí thư Thành ủy Đà Nẵng...
"Chồng tôi thấy 5 gã đàn ông đang hãm hiếp tôi. Anh ấy bắt họ phải...
Triều Tiên luôn trong tình trạng thanh gươm chiến tranh sẵn sàng...