Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 06:52 AM (GMT+7)

Chạy qua 7 sa mạc trên 7 lục địa trong 7 tuần

authorTrà My - Daily Mail Thứ Bảy, ngày 27/02/2016 00:03 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Người phụ nữ từng bị chấn thương quyết tâm không để cho bất cứ ai đặt giới hạn cho mình và muốn là người duy nhất có thể chạy qua 7 sa mạc dài 1.688 km trong 7 tuần.

   

 chay qua 7 sa mac tren 7 luc dia trong 7 tuan hinh anh 1

Mina Guli chạy qua sa mạc Ả Rập ở Jordan

Mina Guli, 45 tuổi, đã quyết định chạy qua bảy sa mạc trên bảy lục địa trong chỉ bảy tuần. Thời điểm này cô đã chạy qua Tây Ban Nha, Jordan và Nam Cực. Mục đích của cô là muốn nâng cao nhận thức về việc tiết kiệm nước.

Lúc, 21 tuổi, Mina Guli đã bị chấn thương nghiêm trọng ở lưng. Lúc đó cô được biết là mình sẽ không bao giờ có thể chạy hoặc chơi thể thao nữa.

Thế nhưng bây giờ, ở tuổi 45 tuổi, Guli trở thành người đầu tiên trên thế giới chạy qua bảy sa mạc trên bảy lục địa, với mục tiêu nâng cao nhận thức về tiết kiệm nước.

 chay qua 7 sa mac tren 7 luc dia trong 7 tuan hinh anh 2

Cô muốn nâng cao nhận thức về cuộc khủng hoảng thiếu nước toàn cầu

"Sau khi bị thương, tôi nhất quyết không để cho bất cứ ai đặt giới hạn cho tôi. Tôi là người duy nhất có thể làm điều đó. Vì vậy tôi đã bắt đầu bơi lội, đi xe đạp và chạy thường xuyên”, Guli nói với Daily mail.

"Tôi muốn làm nên một sự thay đổi và nâng cao nhận thức về cuộc khủng hoảng thiếu nước toàn cầu. Để làm điều đó, bạn cần phải làm một cái gì đó điên rồ, vì thế mà tôi quyết định chạy qua sa mạc.”

 chay qua 7 sa mac tren 7 luc dia trong 7 tuan hinh anh 3

Guli đã phải tập luyện rất vất vả trước khi lên đường

Người doanh nhân sinh ra ở Melbourne, Úc này đã bắt đầu nhiệm vụ của mình vào ngày 1.2. Cô bất chấp mọi nguy hiểm và điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở sa mạc Tabernas sa mạc - Tây Ban Nha, sa mạc Ả Rập -Jordan và cả Nam Cực.

“Tôi đã phải đối diện với thực tế là tôi đã không còn ở độ tuổi 20, vì vậy tôi đã phải tập thể lực rất nhiều trong các phòng tập và chạy từ 150-180 km mỗi tuần” Guli nói.

"Tôi được truyền cảm hứng bởi sự thay đổi. Tôi muốn chạy trên tất cả các châu lục, nơi có những vấn đề rất riêng về nguồn nước.”

 chay qua 7 sa mac tren 7 luc dia trong 7 tuan hinh anh 4

Khó khăn nhất phải kể đến sa mạc trắng ở Nam Cực

 chay qua 7 sa mac tren 7 luc dia trong 7 tuan hinh anh 5

Điểm đến tiếp theo của Guli sẽ là sa mạc Simpson, Úc

Guli đã chạy qua 3 sa mạc và cô biết rằng mọi thứ sẽ ngày càng khó khăn hơn. "Có lần tôi đã phải dành cả ngày trời để tìm nước vì ở đó rất khô cằn.”

“Tuyệt vời nhất là khi tôi tôi nhận được tin nhắn từ một đứa trẻ, nói rằng tôi là "nguồn cảm hứng" của bé. Điều này đã khuyến khích và động viên tôi rất nhiều.”

“Tôi luôn ghi nhớ mục tiêu của mình – làm cho câu nói “tiết kiệm nước” trở nên nổi tiếng."

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhóm các nhà nghiên cứu đã tình cờ phát hiện một bí mật mới...
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ "biến mất khỏi lịch sử" sau khi từ chối...
Các lực lượng ở Yemen đã phóng một tên lửa đạn đạo vào khu vực...