Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 17:13 PM (GMT+7)

Chê Kim Jong-un, Nghị sĩ Mỹ hứng "bão" từ Triều Tiên

authorĐăng Nguyễn - Daily Mail Thứ Ba, ngày 09/05/2017 10:02 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Triều Tiên mới đây đã đáp trả mạnh mẽ Nghị sĩ Mỹ Cory Gardner sau khi ông này lên tiếng chế giễu nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

   

 che kim jong-un, nghi si my hung "bao" tu trieu tien hinh anh 1

Nghị sĩ Mỹ Cory Gardner khiến Triều Tiên giận dữ vì lời bình luận về Kim Jong-un.

Theo Daily Mail, tuần trước, trong chương trình Morning Joe của đài MSNBC, ông Gardner đã đưa ra bình luận gây sốc về nhà lãnh đạo Triều Tiên.

“Tôi nghĩ đa số mọi người đều đồng ý rằng Kim Jong-un hoàn toàn không bình thường”, Nghị sĩ đảng Cộng hòa Gardner nói và thậm chí dùng từ "điên rồ" khi nói về việc ông Kim đang cố gắng đưa đất nước Triều Tiên sở hữu vũ khí hạt nhân.

Ông Gardner hiện là Chủ tịch của Ủy ban Đối ngoại Thượng viện ở khu vực Đông Á và Thái Bình Dương.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao triều Tiên đáp trả một cách giận dữ, gọi ông Gardner là kẻ “biến thái”, về những bình luận về nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

 che kim jong-un, nghi si my hung "bao" tu trieu tien hinh anh 2

Tên lửa Triều Tiên giới thiệu trong cuộc duyệt binh hồi tháng trước.

“Ngày 3.5, một người tên Cory Gardner, đảm nhiệm công tác ở Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ, đưa ra những lời chỉ trích nhằm vào nhà lãnh đạo tối cao”, hãng thông tấn Triều Tiên đưa tin.

“Người ‘biến thái’ như Gardner lại đưa ra lời bình luận tồi tệ, ảnh hưởng đến phẩm giá Triều Tiên là hành vi khiêu khích nghiêm trọng”, phát ngôn viên Triều Tiên nói. “Những người như vậy chỉ đem lại sự bất hạnh cho nước Mỹ”.

Hạ viện Mỹ tuần trước đã thông qua dự luật tăng cường trừng phạt Triều Tiên. Tuy nhiên, dự luật cần được Thượng Viện thông qua trước khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ký thành luật.

Mọi hành động cấm vận của Mỹ nhằm vào Triều Tiên sẽ ảnh hưởng đến Trung Quốc, đối tác thương mại quan trọng nhất của Bình Nhưỡng.

Trong khi đó, tờ Rodong Sinmun của Triều Tiên nói nước này có đội quân “bất khả chiến bại” và sẵn sàng chờ lệnh để phát động cuộc chiến tranh thần thánh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một phi công tuyên bố rằng, ông biết những gì xảy ra trong buồng...
Công ty Trung Quốc sản xuất búp bê tình dục đã đạt được những bước...
Mikhail, một phi công Nga tham gia cuộc chiến chống khủng bố ở...