Thứ Tư, ngày 17/01/2018 22:30 PM (GMT+7)

Chi 1 triệu bảng mua quyền định cư lâu dài ở Anh

author Thứ Hai, ngày 08/10/2012 14:31 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo tờ Telegraph (Anh), ngày càng có nhiều người nước ngoài giàu có, nhất là những người đến từ Nga và Trung Quốc, sẵn sàng chi 1 triệu bảng (khoảng 1,6 triệu USD) để mua quyền định cư lâu dài ở Anh.

   

Những người này sử dụng hình thức "visa cho nhà đầu tư," cho phép người nước ngoài mua quyền được định cư lâu dài ở xứ sở Sương mù thông qua việc mua cổ phiếu hoặc trái phiếu của các công ty Anh.

Các ngân hàng tư nhân hàng đầu ở London đã bày tỏ lo ngại về số lượng người sử dụng cách thức này để được cấp giấy phép định cư lâu dài và cho rằng các nhà chức trách cần phải nâng số tiền "đầu tư" này lên.

Người nhập cư Anh. Ảnh: Google Images

"Ngưỡng 1 triệu bảng đã được áp dụng từ cách đây hơn 20 năm và bây giờ nó không còn là một rào cản nữa. Chúng tôi thấy có nhu cầu rất lớn từ những người đến từ Nga, Trung Quốc và Trung Đông muốn định cư ở London và rõ ràng là cần phải nâng mức tiền này lên trong thời gian tới," một quan chức ngân hàng nói.

Số liệu thống kê mới nhất của Bộ Nội vụ Anh cho thấy có hơn 400 người xin được cấp visa cho nhà đầu tư trong thời gian từ tháng 6.2011-6.2012, so với con số 331 trong năm 2011 và dưới 200 người trong năm 2009.

Các công dân nước ngoài có thể đẩy nhanh quá trình này bằng cách đầu tư những khoản tiền lớn hơn. Nếu như đầu tư hơn 5 triệu hoặc hơn 10 triệu bảng thì người nước ngoài có thể xin được giấy phép định cư lâu dài ở Anh trong thời gian chưa đến hai năm.

Theo Vietnam+
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hyon Song Wol, trưởng nhóm nhạc nữ Moranbong của Triều Tiên và được...
Sau 2 lần thoát chết vì bị ám sát hụt, trùm mafia khét tiếng bậc...
Một báo cáo vừa bị rò rỉ của Lầu Năm góc lần đầu xác nhận tin đồn...