Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 21:27 PM (GMT+7)

Chi 23 tỉ mời 10 quan chức Triều Tiên sang Anh tham quan

authorQuang Minh - Express Chủ Nhật, ngày 27/03/2016 11:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) 10 quan chức Triều Tiên đã được mời tới thành phố Kent, Vương quốc Anh để “học hỏi về truyền thông, giáo dục và tư pháp”.

   

 chi 23 ti moi 10 quan chuc trieu tien sang anh tham quan hinh anh 1

Triều Tiên được coi là quốc gia bí ẩn nhất thế giới hiện nay.

Chuyến đi do chính phủ Anh chi trả, nhằm mục đích “tăng cường sự hiểu biết quyền lực dân sự và chính trị” cho các đại diện từ Triều Tiên.

Quốc gia biệt lập nhất thế giới này bị cho là có tình hình nhân quyền rất không tốt trong mắt phương Tây.

Chuyến tham quan, tìm hiểu chỉ là 1 trong 6 dự án dành cho Triều Tiên với chi phí lên tới 724.000 bảng Anh (khoảng 23 tỉ đồng). 3 quan chức của chính quyền Kim Jong-un đã được mời tới Anh để tìm hiểu về hệ thống chính trị Xứ sở sương mù.

Người dân Anh  trước đây cũng từng chi ra hơn 116 triệu đồng để giúp một vận động viên Triều Tiên được tham gia vòng loại Paralympic Games (Đại hội thể thao dành cho người khuyết tật).

 chi 23 ti moi 10 quan chuc trieu tien sang anh tham quan hinh anh 2

10 quan chức Triều Tiên được sang Anh với chi phí hơn 23 tỉ đồng.

Một số người khác được tham gia các khóa huấn luyện về tiếng Anh, quyền phụ nữ, chăm sóc y tế và năng lượng. Phát ngôn viên chính phủ nói: “Số tiền mà chính phủ Anh chi ra chỉ là một phần trong nỗ lực cải thiện đời sống người dân Triều Tiên và chúng tôi cũng sẽ thực thi những dự án nhằm giúp đỡ những người khốn cùng nhất”.

Tiết lộ trên được phía Anh đưa ra sau khi Bình Nhưỡng tung đoạn video tuyên truyền đe dọa sẽ rải bom hạt nhân xóa sổ Washington.

Đoạn video đăng tải ngày hôm qua trên website của tờ DPRK Today nhằm khoa trương kho vũ khí hạt nhân của Triều Tiên. Căng thẳng trên bán đảo này đã lên đỉnh điểm sau khi Triều Tiên liên tiếp thử nghiệm “bom nhiệt hạch” và tên lửa tầm xa.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một quan chức cấp cao của Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald...
Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi các nước phương Tây không nên...
Ông Trump tuyên bố huỷ gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên...