Chủ Nhật, ngày 25/02/2018 20:38 PM (GMT+7)

Chị em sinh đôi 104 tuổi chia sẻ bí quyết sống lâu

authorKim Dung Thứ Hai, ngày 15/02/2016 18:19 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khi họ được sinh ra thiếu tháng vào năm 1912, bác sỹ đã cho rằng Paulette và Simone có ít cơ hội sống sót được. Nhưng 104 năm sau đó, cặp song sinh nói họ có bí quyết sống lâu rất đơn giản: Luôn gắn bó bên nhau.

   

Với mái tóc dài trắng muốt buộc phía sau đầu, 2 cụ bà Paulette Olivier và Simone Thiot vui vẻ tạo hình trước ống kính tại nhà họ ở Onzain, miền trung nước Pháp.

Cụ Paulette và Simone được sinh vào lúc 11h ngày 30.1.1912. Mẹ các cụ là Marie Lamolie, một thợ may, và bố các cụ là ông Joseph, một thợ mộc.

“Chúng tôi ra đời không mấy thuận lợi. Chúng tôi sinh non. Dự sinh là vào tháng 3 nhưng chúng tôi lại ra đời vào cuối tháng 1. Họ nói rằng chúng tôi có ít cơ hội sống sót. Khi sinh ra, tôi chưa được 1 kg, còn người chị em của tôi được 3 pounds (khoảng 1,36 kg)”, cụ Simone, người vẫn còn đi lại bình thường ở tuổi 104 chia sẻ.        

               chi em sinh doi 104 tuoi chia se bi quyet song lau hinh anh 1

Chân dung cụ Paulette và Simone

Cụ Paulette, góa chồng năm 36 tuổi, là thợ làm tóc trong 15 năm ở Algeria, và sau đó là Paris. Trong khi đó, cụ Simone, cũng là thợ may như mẹ mình, góa chồng năm cụ 64 tuổi. Cả 2 cụ đều không có con cái.

Hai cụ nhấn mạnh rằng chính là sự gắn bó gần gũi của họ khiến họ sống khỏe mạnh cho đến nay.

"Chúng tôi vẫn còn sống vì chúng tôi ở cùng nhau. Chúng tôi vẫn giữ sự riêng tư, mỗi người 1 phòng, nhưng chúng tôi chỉ cần đi qua hành lang là có thể nói chuyện được với nhau. Thật tội nghiệp cho những người già, những người cô đơn không ai thăm viếng hay chuyện trò", cụ Paulette chia sẻ về bí quyết sống lâu. 

Cụ Paulette và Simone cho biết, họ đều thích đọc sách, xem tivi và nghe nhạc. Cụ Simone vẫn giữ thói quen làm thơ và lưu giữ trong cuốn sổ tay nhỏ. Cả hai cụ đều duy trì một cuộc sống giản dị, không rượu, chăm tập thể dục.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một vận động viên Triều Tiên đã trở thành tâm điểm chú ý của thế...
Manop sống cùng hai cô vợ xinh đẹp, kém tới hơn chục tuổi ở Thái...
Bất kỳ đòn tấn công nào của Mỹ giáng vào Triều Tiên đều sẽ kích...