Thứ Ba, ngày 11/12/2018 22:47 PM (GMT+7)

Chỉ huy IS bị thiêu sống vì nói thủ lĩnh tối cao đã chết

authorQuang Minh – Daily Star Thứ Hai, ngày 03/07/2017 13:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước đây, khủng bố IS từng ban hành quy định bất kì ai thông tin về số phận của thủ lĩnh al-Baghdadi đều bị phạt nhẹ nhất là 50 roi.

   

 chi huy is bi thieu song vi noi thu linh toi cao da chet hinh anh 1

Một chỉ huy IS vừa bị thiêu sống vì tung tin đồn thủ lĩnh tối cao Baghdadi đã chết.

Abu Qutaida, một chỉ huy phiến quân IS tại vùng tây bắc Iraq, được cho là đã bị thiêu sống vì lí do tuyên truyền thông tin sai sự thật về cái chết của thủ lĩnh tối cao nhóm khủng bố này. Thông tin được truyền thông Iraq đăng tải.

Thông tin ban đầu cho biết Abu đã tiết lộ thông tin về cái chết của al-Baghdadi trong một buổi lễ cầu nguyện cuối tháng 6. Abu ngầm ám chỉ rằng thủ lĩnh tối cao IS đã qua đời. Cách đây ít ngày, Iran cũng khẳng định “chắc chắn thủ lĩnh tối cao IS đã chết”.

Trước đây, IS từng ban hành quy định, bất kì ai thông tin về số phận của thủ lĩnh al-Baghdadi đều bị phạt 50 roi. Đây là cách để chúng cấm mọi hình thức đồn đoán về số phận của kẻ đầu sỏ.

Đầu năm 2017, quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ khẳng định al-Baghdadi đã bị trúng bom sau một trận không kích và “bị thương rất nặng”. Mặc dù vậy, Mỹ vẫn chưa đưa ra bằng chứng xác thực thông tin này.

 chi huy is bi thieu song vi noi thu linh toi cao da chet hinh anh 2

Quân Iraq tiến vào thành phố Mosul.

Sau khi quân Iraq chiếm được phía đông thành phố Mosul, nhiều nguồn tin cho rằng al-Baghdadi đã bỏ trốn để tự cứu mình. Theo một nguồn tin giấu tên, al-Baghdadi không ở lại bất kì đâu quá 24 giờ đồng hồ, không sử dụng thiết bị vô tuyến, điện tử để tránh bị phát hiện.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Oleg Syromolotov khẳng định thủ lĩnh tối cao IS đã chết sau khi bị máy bay Nga ném bom cách đây 2 tuần. Thông tin này cũng chưa có bằng chứng nào xác thực.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Máy bay mất tích MH370 có thể đang nằm tại một địa điểm chính xác ở...
Trước tiên, chúng tôi sẽ mở rộng các lệnh trừng phạt đối với Nga...
Một cựu Đại sứ Mỹ tại Ukraine vừa lên tiếng kêu gọi Mỹ, NATO và EU...