Chủ Nhật, ngày 21/01/2018 21:18 PM (GMT+7)

Chỉ mất 5 phút để... sinh liền 5 đứa con

author Thứ Sáu, ngày 17/08/2012 06:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một bà mẹ 34 tuổi vừa sinh thành công 5 đứa con trong vòng chưa đầy 5 phút tại một bệnh viện ở bang Texas, Mỹ. Bé nhẹ nhất 0,8 kg và bé lớn nhất nặng hơn 1,2 kg.

   

Năm bé Will Edward, David Stephen, Marcie Jane, Seth Jared và Grace Elise chào đời ở tuần thứ 28 tại bệnh viện UT Southwestern hôm 9.8 và trở thành ca sinh 5 đầu tiên từ đầu năm ở Mỹ. Bé nhẹ nhất 0,8 kg và bé lớn nhất nặng hơn 1,2 kg.

Chị Carrie Jones và 5 đứa con mới sinh. Ảnh: Jones Family.

Cả năm bé, gồm 3 trai 2 gái, hiện trong tình trạng sức khỏe ổn định và được chăm sóc tại bệnh viện đại học St. Paul, thành phố Dallas, bang Texas.

Carrie, 34 tuổi và chồng Gavin Jones, 35 tuổi, hiện là những người truyền giáo ở Papua New Guinea, kể rằng vì gặp khó khăn trong thụ thai nên chị Carrie thường xuyên đến bệnh viện để siêu âm rụng trứng. Họ cho biết cậu con trai 8 tuổi Isaac Jones luôn mong bố mẹ sinh cho mình thêm một người em trai hay em gái nữa.

Đến ngày 9.3, khi đi siêu âm, Carrie không giấu nổi bất ngờ khi được bác sĩ thông báo chị đang mang 5 phôi thai.

Bác sĩ Patricia Santiago-Munoz, người tiến hành ca mổ cho chị Carrie, nói với AP: "Trên thế giới có rất ít trường hợp mang thai năm. Còn mang thai năm tự nhiên thì lại là một điều cực hiếm".

Hơn 50 bác sĩ đã được phân công để tiến hành theo dõi cũng như hỗ trợ chị Carrie trong ca sinh đặc biệt này. Nhờ thế ca mổ được tiến hành thành công và kết thúc chỉ trong chưa đầy 5 phút sau khi Carrie lên bàn mổ.

Các quan chức bệnh viện UT Southwestern cho biết đây là ca sinh năm thứ 3 trong vòng 40 năm qua tại đây. Cả 5 bé sẽ được giữ lại trong phòng chăm sóc đặc biệt trong vài tháng tới.

Theo Ngôi Sao
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một người cha triệu phú đã gây sốc khi tổ chức một bữa tiệc sinh...
Các dấu hiệu dưới ngọn núi Mantap của Triều Tiên bao gồm hoạt động...
Không chỉ có thành tích bóng đá đáng nể, Iraq còn là một quốc gia...