Thứ Ba, ngày 19/03/2019 09:16 AM (GMT+7)

Chi tiết hãi hùng vụ khủng bố IS thảm sát 128 dân lành Syria

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Tư, ngày 25/10/2017 09:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Khi tới làng, khủng bố IS cầm một danh sách trên tay và bất kì ai có tên đều bị chúng giết hại.

   

 chi tiet hai hung vu khung bo is tham sat 128 dan lanh syria hinh anh 1

Xác một nạn nhân bị IS giết hại dã man tại Syria.

Những chi tiết mới rùng rợn trong vụ tấn công và giết hại của khủng bố IS tại thị trấn nhỏ ở Syria vừa được tờ Daily Mail cung cấp. 128 cư dân thuộc cộng đồng Qaryatayn đã bị giết hại dã man bởi những kẻ khủng bố khát máu.

Thông tin về vụ việc chỉ được cung cấp vào ngày 23.10 sau khi thị trấn này được giải phóng.

Theo Daily Mail, trẻ em bị chúng chặt bằng dao và phụ nữ bị đốt xác. Nhiều người bị chúng đập gãy tay. Thi thể nhiều nạn nhân bị cắt xẻ, vứt thành đống giữa đường đi. Khủng bố IS cũng cấm gia đình các nạn nhân chôn cất thi thể. Chúng muốn người dân sợ hãi và ám ảnh.

Trong 3 tuần chiếm đóng thị trấn này, khủng bố IS treo rất nhiều băng rôn, khẩu hiệu gây ám ảnh với người dân. Nhiều người bị chúng chặt đầu, bắn chết tại chỗ vì dám phản kháng. Phần lớn số nạn nhân bị giết hại trong vòng 48 giờ trước khi chúng bỏ trốn khỏi thị trấn.

Một người dân cho biết các thành viên trong gia đình của ông phải đi nhiều dặm để bắt được sóng điện thoại. Sau đó, họ thông báo cho các thành viên khác về sự ra đi của ông chú và 3 người họ hàng xa.

“Chúng đến làng với một danh sách trên tay”, Abdullah Abdul Karim, một người dân địa phương, nói. Những người có tên trong danh sách này đều bị chúng giết hại. Khủng bố IS nói rằng đây là những người đã tiếp tay cho quân chính phủ Syria chống lại chúng. Nhiều kẻ khủng bố sinh ra và lớn lên ở chính cộng đồng người Qaryatayn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hiện nay, Crimea là một trong những khu vực phát triển năng động...
 Các chiến đấu cơ của Liên quân Mỹ đã dội "bão lửa" vào Baghouz, nơi...
Iran có thể giành quyền kiểm soát một cảng container ở tỉnh Latakia...