Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 12:34 PM (GMT+7)

Chi tiết mấu chốt giúp cảnh sát lần ra nghi phạm sát hại bé Nhật Linh

authorPhương Đăng (tổng hợp) Chủ Nhật, ngày 16/04/2017 15:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vào ngày bé gái người Việt Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi mất tích bí ẩn khi vừa ra khỏi nhà đi học, chiếc xe của nghi phạm Yasumasa Shibuya, 46 tuổi trùng hợp xuất hiện tại 3 địa điểm khả nghi. Người đàn ông này cũng vắng mặt, không tham gia giám sát học sinh đi học như thường lệ.

   

 chi tiet mau chot giup canh sat lan ra nghi pham sat hai be nhat linh hinh anh 1

Nghi phạm Yasumasa Shibuya xuất hiện hôm qua (16.4) khi được áp giải tới cơ quan công tố.

Theo báo Asahi của Nhật, cảnh sát Chiba cho biết, chiếc xe của nghi phạm đã xuất hiện tại 3 địa điểm đáng ngờ vào ngày bé Linh được thông báo mất tích (24.3). Một là trên con đường đến trường của bé Linh, hai là khu vực nơi thi thể bé được phát hiện và bờ sông nơi các đồ vật bao gồm quần áo và cặp sát của em bị ném bỏ. 

Các nhà điều tra cho biết, một số camera hành trình của những chiếc xe đi qua 3 địa điểm trên đã ghi lại được hình ảnh về chiếc xe hơi của nghi phạm. Điều trùng hợp này khiến cảnh sát liệt Yasumasa vào diện tình nghi. 

 chi tiet mau chot giup canh sat lan ra nghi pham sat hai be nhat linh hinh anh 2

Một trong 2 chiếc xe của nghi phạm bị tịch thu

Thêm vào đó, một số nhân chứng còn cho biết, họ đã không trông thấy Yasumasa đứng gác trên con đường đi học của các học sinh như thường lệ vào buổi sáng bé Nhật Linh biến mất. Yasumasa là một trong những tình nguyên viên giám sát học sinh đi học hàng ngày và được nhận xét là người rất tích cực với hoạt động này. 

Điểm đáng ngờ thứ 2 này càng củng cố nghi ngờ Yasumasa có dính líu đến việc bé Nhật Linh bị bắt cóc và sát hại. 

Cuối cùng, sau khi xác nhận rằng, DNA của nghi phạm hoàn toàn trùng khớp với mẫu DNA cảnh sát thu được trên các đồ vật bao gồm quần áo, cặp sách bé Nhật Linh mang theo trên người vào ngày bị mất tích, cảnh sát đã phát lệnh bắt giữ người đàn ông này với cáo buộc ban đầu là phi tang thi thể nạn nhân. 

 chi tiet mau chot giup canh sat lan ra nghi pham sat hai be nhat linh hinh anh 3

Cảnh sát khám xét nhà của Yasumasa Shibuya hôm qua (16.4)

Hiện cảnh sát đang điều tra xem liệu Yasumasa có liên quan đến việc bắt cóc và phi tang thi thể Linh. Tuy nhiên, nghi phạm không nhận tội và tỏ ra bất hợp tác với cảnh sát khi sử dụng quyền im lặng trong các cuộc thẩm vấn.

Sáng nay, bố Nhật Linh, anh Lê Anh Hào và gia đình đã trở lại Nhật Bản. Phát biểu với báo giới, anh Hào cho biết, dù chưa biết Yasumasa có thực sự là nghi phạm sát hại Nhật Linh hay không, anh vẫn muốn gặp và trực tiếp chất vấn nghi phạm. Anh muốn thủ phạm sát hại con gái phải bị trừng phạt. 

Nghi phạm Yasumasa bị bắt ngày 14.4, 3 tuần sau khi phát hiện thi thể bé Nhật Linh ở một con mương hoang vắng tại thành phố Abiko thuộc tỉnh Chiba hôm 26.3.

 chi tiet mau chot giup canh sat lan ra nghi pham sat hai be nhat linh hinh anh 4

Sơ đồ nhà bé Nhật Linh, tuyến đường bé đi học và nhà của nghi phạm 

Cảnh sát cũng đã tịch thu hai chiếc xe của nghi phạm, gồm một xe hơi trong bãi đỗ chung cư và một xe màu trắng được dùng khi đi cắm trại, đỗ ở bãi xe gần nhà người này.

Các nhà điều tra tin rằng Nhật Linh bị bắt cóc ngay sau khi rời nhà đến trường sáng 24.3 và Yasumasa có thể đã đưa bé đến giấu trong chiếc xe cắm trại nói trên.

Yasumasa được hàng xóm mô tả là một người hòa nhã, nhiệt tình, người cha tận tâm, có 2 con nhỏ cũng đang học tiểu học. Nghi phạm là Chủ tịch Hội giám sát học sinh nơi bé Linh theo học và thậm chí từng kêu gọi quyên góp tiền để hỗ trợ gia đình Linh đưa thi thể em trở về quê nhà an táng.

Tuy nhiên, một số người quen biết Yasumasa từng tiết lộ rằng nghi phạm thích tạp chí, truyện tranh dành cho người lớn có hình thiếu nữ khỏa thân, theo người này, Shibuya dường như là người có khuynh hướng “thích trẻ con”. Một phụ nữ là thành viên của hội phụ huynh cho rằng Shibuya là một kẻ đa nhân cách. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu nghi vấn được xác nhận là sự thật, nữ quản ngục này có thể sẽ...
Một người đàn ông Mỹ nói rằng, khi ông đang đi vào thăm dò những...
Hàng chục tên khủng bố thuộc nhóm phiến quân Tahrir al-Sham Hay'at...