Thứ Hai, ngày 18/12/2017 16:17 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 03/01/2014 06:42 AM (GMT+7)

Chiếc két bí ẩn và cái chết của nhà ngoại giao Palestine

Đại sứ Palestine tại Cộng hòa Séc- ông Jamal al Jamal đã chết trong vụ nổ tại nhà của ông ở Prague. Theo các phương tiện truyền thông, nhà ngoại giao đã mở chiếc két mà không ai động đến trong 20-25 năm qua.

   
Trước đây chiếc két này ở trong tòa nhà cũ của cơ quan ngoại giao và đã được chuyển từ đó đến chỗ ở mới. Bộ trưởng Ngoại giao Palestine Riyad Maliki cho biết:

"Đại sứ muốn biết trong két có những gì. Ông định mở két và nhờ vợ mang giấy bút để ông có thể ghi biên bản về các thứ trong két. Khi bà vợ ra khỏi phòng, vụ nổ đã xảy ra”.

Ông Maliki cho biết, khi xảy ra vụ nổ tại nơi cư trú chỉ có đại sứ và vợ của ông. Bà không bị thương, nhưng đã được đưa tới bệnh viện trong trạng thái bị sốc.

Nguồn tin cảnh sát cho hay ông Jamal đã rơi vào trạng thái hôn mê và qua đời ngay sau khi được đưa tới Bệnh viện Quân y Prague. CNN dẫn lời phát ngôn viên cảnh sát Prague Andrea Zoulova cho biết:

“Các chuyên gia đã nhận định rằng vụ nổ xảy ra khi két an toàn trong phòng khách nhà đại sứ được mở. Nguyên nhân vụ nổ nhiều khả năng do thao tác mở két sắt nguy hiểm và thiếu an toàn bởi chính ngài đại sứ. Thiết bị nổ có thể là một phần cơ chế an ninh của chiếc két này”.

Tuy nhiên, cảnh sát cho biết vẫn tiến hành điều tra liệu vụ nổ là do trục trặc trong hệ thống hay các thiết bị được lắp đặt sai.Theo Mai Tiến Dũng (Mai Tiến Dũng)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù dân số chỉ bằng 1/10 Trung Quốc nhưng Nhật Bản luôn thể hiện...
Thấy một cặp chị em ruột quá xinh đẹp, viên quan Trung Quốc đã bao...
Con chim mòng biển đã “cướp” chiếc Go Pro của người đàn ông 5 tháng...