Thứ Ba, ngày 16/10/2018 07:25 AM (GMT+7)

Chiêm ngưỡng dinh thự 200 triệu USD Trump tiếp khách quý

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Bảy, ngày 25/02/2017 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dinh thự chỉ được dành để đón tiếp khách quý và ai muốn tham gia phải bỏ ít nhất 4,5 tỉ đồng phí hội viên.

   

 chiem nguong dinh thu 200 trieu usd trump tiep khach quy hinh anh 1

Dinh thự 200 triệu USD của Trump nhìn từ trên cao.

Nga Hoàng có Cung điện Mùa đông ở thành phố St.Peterburg, vua Pháp Louis XIV có dinh thự ở Versaille. Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng không hề kém cạnh với dinh thự ở Mar-a-Lago, bang Florida, rộng trên 1.800 m2.

Không những vậy, dinh thự này còn ngốn hơn 7 triệu USD để dát vàng những căn phòng quan trọng. Toàn bộ thiết kế và nội thất đều toát lên đẳng cấp tột độ. Dinh thự dành riêng để đón khách quý của Trump ước tính có trị giá hơn 200 triệu USD.

 chiem nguong dinh thu 200 trieu usd trump tiep khach quy hinh anh 2

Căn phòng dát vàng toàn bộ.

Ban đầu, dinh thự được một điền chủ xây dựng rồi gửi tặng lại chính phủ Mỹ  năm 1973 như một nơi nghỉ dưỡng mùa đông. Nằm trên diện tích 20 mẫu Anh (khoảng 80.000 m2) tại Palm Beach, bang Florida, dinh thự này chẳng khác gì một tòa lâu đài hoành tráng.

Một gian phòng có trần cao 12 mét được dát vàng toàn bộ. Tờ Daily Mail khẳng định để dát vàng căn phòng này, công nhân đã phải sử dụng toàn bộ số vàng lá trong kho dự trữ lúc đó. Tuy nhiên, chưa có tổng thống Mỹ nào chọn dinh thự này để nghỉ ngơi hay đón tiếp khách quý. Thay vào đó, họ chọn trại David, một địa điểm hẻo lánh ngoài thủ đô Washington.

 chiem nguong dinh thu 200 trieu usd trump tiep khach quy hinh anh 3

Nội thất xa xỉ và tinh tế trong dinh thự.

Sau khi dinh thự Mar-a-Lago được bán lại cho Trump, tân Tổng thống đã vinh dự gọi đây là “Nhà Trắng mùa đông”. Ông thường xuyên mời những thành viên quan trọng tới đây nghỉ dưỡng. Trump bay tới đây vào mỗi dịp cuối tuần để nghỉ ngơi sau một tuần làm việc căng thẳng tại Washington.

 chiem nguong dinh thu 200 trieu usd trump tiep khach quy hinh anh 4

Phòng ngủ.

Để được mời tới Mar-a-Lago, đó phải là thượng khách của Trump. Hôm 13.2, Thủ tướng Nhật Shinzo Abe đã được Trump mới tới Mar-a-Lago, một điều chưa từng có tiền lệ. Ngoài ra, những người lắm tiền có thể mua thẻ thành viên với giá khởi điểm là 200.000 USD (khoảng 4,5 tỉ đồng).

 chiem nguong dinh thu 200 trieu usd trump tiep khach quy hinh anh 5

Melania Trump và con trai.

Trong cuốn tự truyện của mình, Trump từng miêu tả Mar-a-Lago là “gần hơn với thiên đường”. Dinh thự có 128 phòng với 58 phòng ngủ, 33 phòng tắm, một phòng khiêu vũ, sân gôn và rạp chiếu phim.

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Rừng Campuchia bị nghi là nơi an nghỉ của MH370 nằm gần khu vực...
Các chuyên gia phân tích vừa công bố bằng chứng, kết luận thông tin...
Trong một bài phỏng vấn hiếm hoi, Tướng hàng đầu của Mỹ Curtis...