Thứ Ba, ngày 23/10/2018 01:45 AM (GMT+7)

Chiến binh IS nhí lái xe bom nổ tung tiền đồn quân sự Syria

authorPhương Đăng (theo Almasdarnews) Thứ Ba, ngày 26/09/2017 18:49 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhóm khủng bố IS được thông báo đang ồ ạt triển khai chiến binh nhí tấn công quân đội Syria. Hôm qua (25.9), một chiến binh IS nhí đã lái xe bom tự sát lao vào tấn công một tiền đồn của quân đội Syria ở Deir Ezzor.

   

 chien binh is nhi lai xe bom no tung tien don quan su syria hinh anh 1

Hình ảnh chiến binh IS nhí lái xe bom tấn công tiền đồn quân sự của quân đội Syria do trang tin truyền thông của nhóm khủng bố này công bố.

Trang tin truyền thông cho tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), Amaq Agency vừa công bố một loạt hình ảnh mô tả vụ tấn công tại Humimah, một pháo đài quan trọng của quân đội Syria ở biên giới giữa Homs và Deir Ezzor  hôm thứ Hai (25.9).

 chien binh is nhi lai xe bom no tung tien don quan su syria hinh anh 2  chien binh is nhi lai xe bom no tung tien don quan su syria hinh anh 3

Hình ảnh về vụ tấn công do Amaq Agency công bố

Theo đó, một chiến binh IS nhí, dường như đã được đào tạo cẩn thận đã lái một chiếc xe bom tấn công tự sát vào tiền đồn của quân đội Syria. 

Mặc dù đã tiếp cận các nguồn quân sự trong khu vực, nhưng Al-Masdar News hiện chưa thể xác nhận liệu quân đội Syria có chịu thương vong nào sau vụ đánh bom tự sát này hay không.

Theo nhiều nguồn tin, quân đội Syria đang chuẩn bị mở đợt tấn công IS để giải phóng tất cả các thị trấn dọc theo sông Euphrates ở Deir Ezzor.

Mục tiêu ban đầu của cuộc tấn công sắp tới sẽ là Trạm bơm T2. Trận chiến sẽ đóng vai trò là một bệ phóng quan trọng cho các lực lượng của chính phủ Assad.

Ngoài cuộc tấn công nói trên, trang tin Amaq còn đăng ảnh chiến binh IS đứng trên một chiếc xe tải khai hỏa tấn công máy bay quân sự Nga.

 chien binh is nhi lai xe bom no tung tien don quan su syria hinh anh 4

 chien binh is nhi lai xe bom no tung tien don quan su syria hinh anh 5

Hình ảnh IS khai hỏa bắn máy bay quân sự Nga.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nga sẽ xem xét bất kỳ cuộc tấn công quân sự nào vào Belarus như...
Một chiếc xe chở đầy bom nổ ở miền Trung của thành phố Idlib ở Tây...
Đạo diễn Jimmy Mechel vừa đăng ký búp bê Harmony trên Tinder để làm...