Thứ Hai, ngày 18/02/2019 07:08 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 23/03/2018 20:33 PM (GMT+7)

Chiến binh IS xả súng ở siêu thị Pháp, 14 người thương vong

Một tay súng tự xưng là phần tử thuộc nhóm khủng bố Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã nổ súng bắn chết 2 người và làm bị thương ít nhất 12 người khác trong một siêu thị ở Pháp hôm nay 23.3.

   

  chien binh is xa sung o sieu thi phap, 14 nguoi thuong vong hinh anh 1

Hiện trường vụ tấn công

Theo Dailymail, sự việc xảy ra ở siêu thị Super U, Trebes, phía tây nam nước Pháp lúc 11h15 sáng theo giờ địa phương. Một tay súng đã xông vào siêu thị, nổ súng và hét vang: “Thánh Allah vĩ đại. Ta sẽ giết chết tất cả các người và báo thù cho Syria”.

Khách hàng và nhân viên siêu thị đã chạy khỏi hiện trường, tuy nhiên nhân viên thu ngân và một con tin khác đã bị tên này bắn thiệt mạng. Tay súng đã bắt giữ khoảng 8 con tin chưa kịp chạy thoát ra ngoài vào thời điểm đó.

Thị trưởng Trebes Eric Menassi cho biết nghi phạm khoảng ngoài 30 tuổi. Hiện tại, trong siêu thị chỉ còn lại tay súng và một sĩ quan cảnh sát. Tất cả các con tin đã được giải cứu ra ngoài.

Dựa trên đánh giá và thông tin có từ hiện trường, Thủ tướng Pháp Edouard Philippe nhận định đây là một vụ tấn công khủng bố.

Theo BFM TV, tay súng được cho là yêu cầu Pháp phải thả Salah Abdeslam, nghi phạm duy nhất còn sống sót trong các vụ tấn công khủng bố tại Paris năm 2015. Hiện tên Abdeslam bị giam giữ chờ ngày hầu phiên tòa xét xử hắn với cáo buộc có liên quan tới chuỗi vụ khủng bố đẫm máu làm hơn 130 người thiệt mạng và hơn 350 người bị thương.

Theo Đức Hoàng (Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Trái tim tôi tan nát vì hai người này”, một người bạn của Nguyễn...
Một cô giáo dạy hợp đồng, 23 tuổi, quan hệ tình dục với học sinh...
Ukraine đã mất 2.945 binh sĩ trong toàn bộ thời gian hoạt diễn ra...