Thứ Ba, ngày 24/10/2017 03:44 AM (GMT+7)

Chiến đấu cơ Anh chặn 2 máy bay Nga trên biển Baltic

authorHuy Phong (Theo Telegraph) Thứ Tư, ngày 10/06/2015 09:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Máy bay chiến đấu Typhoons của Không quân Hoàng gia Anh đã chặn hai máy bay quân sự Nga trên biển Baltic.

   

Các chiến đấu cơ Typhoons của Không quân Hoàng gia Anh đã xuất kích từ căn cứ không quân Amari ở Estonia ngày 8.6, sau khi hai máy bay quân sự Nga bay sát không phận của Estonia trên vùng biển Baltic mà không thông báo kế hoạch bay.

 chien dau co anh chan 2 may bay nga tren bien baltic hinh anh 1

Chiến đấu cơ Typhoons của Anh bám theo một máy bay do thám Il-20M của Nga trên biển Baltic.
 

 

Các máy bay của Nga ban đầu được xác định là máy bay do thám Il-20M và một máy bay vận tải An-26 di chuyển theo hướng bắc từ tỉnh Kaliningrad thuộc Nga.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon cho biết: “Chiến đấu cơ Typhoons của Anh chặn máy bay quân sự Nga thể hiện cam kết của chúng tôi với NATO và an ninh của khu vực Baltic. Không quân Hoàng gia Anh đang làm những việc quan trọng để bảo vệ vùng trời quang các quốc gia Baltic thuộc NATO”.

Phi công Anh Paul Griffin cho biết bộ phận kiểm soát không lưu Estonia đã phát hiện một máy bay Nga trên màn hình radar và đánh giá hướng bay, tốc độ và độ cao của máy bay này. Khi phát hiện đây là một máy bay lạ, bộ phận kiểm soát không lưu Estonia đã yêu cầu các máy bay chiến đấu Typhoons xuất kích.

Không quân Hoàng gia Anh đã triển khai 4 máy bay chiến đấu Typhoons tới căn cứ không quân Amari ở Estonia ngày 1.5. Các máy bay này phối hợp với máy bay của Na Uy để tuần tra không phận của Latvia, Estonia và Lítva.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai thủ lĩnh khủng bố IS đã bị tiêu diệt nhanh gọn tại Marawi nhờ...
Nhà tiên tri mù lừng danh thế giới người Bulgaria đã từng có những...
Video hài hước cho thấy cô gái cầm chổi la hét và chạy xung quanh...