Thứ Ba, ngày 17/07/2018 19:14 PM (GMT+7)

Chiến đấu cơ Anh chặn máy bay Nga xâm phạm không phận

authorHuy Phong (Theo Daily Mail) Chủ Nhật, ngày 28/05/2017 13:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hai chiến đấu cơ Typhoon xuất kích từ căn cứ không quân ở Scotland để chặn các máy bay Nga xâm phạm không phận Anh quốc.

   

 chien dau co anh chan may bay nga xam pham khong phan hinh anh 1

Máy bay chiến đấu Typhoon của Không quân Hoàng gia Anh.

Phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Anh thông báo 2 chiến đấu cơ Typhoon đã được lệnh xuất kích từ căn cứ không quân Lossiemouth ở Scotland vào sáng 27.5, sau khi nhận được cảnh báo 2 máy bay của Nga xâm nhập không phận Anh quốc.

“Cả hai máy bay đã trở về căn cứ không quân Lossiemouth an toàn sau khi hoàn thành sứ mệnh”, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Anh thông báo, nhưng không tiết lộ thêm tin về vụ việc.

Sự việc diễn ra trong bối cảnh tình trạng an ninh được đặt ở mức cao nhất trên khắp nước Anh, sau vụ tấn công khủng bố tại thành phố Manchester vào ngày 22.5 khiến 22 người thiệt mạng.

Các chiến đấu cơ của Không quân Hoàng gia Anh đã nhiều lần chặn máy bay Nga, bao gồm vụ giám sát hai máy bay ném bom của Moscow di chuyển gần không phận Anh quốc vào tháng 2 năm nay.

Hai máy bay nem bom Tupolev TU-160 Blackjack của Nga đã bay vào vùng đặc quyền kinh tế của Anh quốc nhưng chưa xâm phạm không phận, Không quân Hoàng gia Anh cho biết vào thời điểm đó.

Vào tháng 1.2017, tàu khu trục HMS St Albans của Hải quân Hoàng gia Anh cũng được triển khai để theo dõi tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov của Nga, khi đội tàu sân bay này di chuyển gần lãnh hải của Anh trong hành trình trở về nước từ Syria.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tất cả 298 người trên máy bay, đang trên đường từ Amsterdam đến...
Các vị trí quân sự của Syria gần sân bay Aleppo đã bị tấn công bằng...
Để đảm bảo người hâm mộ bộ môn túc cầu trên khắp hành tinh có trải...