Chủ Nhật, ngày 20/10/2019 21:10 PM (GMT+7)

Chiến đấu cơ Israel bị tên lửa S-200 Syria bắn rơi sau đợt không kích dữ dội?

authorĐăng Nguyễn - RT Thứ Hai, ngày 01/07/2019 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một vật thể bay không xác định (UFO) rơi xuống và phát nổ ở khu vực phía bắc Đảo Síp, hòn đảo nằm ở phía nam Thổ Nhĩ Kỳ và phía tây Syria.

   

 chien dau co israel bi ten lua s-200 syria ban roi sau dot khong kich du doi? hinh anh 1

Hiện trường vụ vật thể lạ rơi trong đêm ở Đảo Síp.

Theo RT, chính quyền hòn đảo xác nhận có vật thể rơi xuống mặt đất và phát nổ lớn. “Báo cáo ban đầu cho thấy nguyên nhân gây ra vụ nổ là do máy bay rơi mang theo thuốc nổ, hoặc chính là do tên lửa phát nổ”, Ngoại trưởng Đảo Síp nói.

Chính quyền Đảo Síp khẳng định vật thể rơi xuống mặt đất không phải máy bay hay trực thăng của quân đội nước này. “Binh sĩ, cảnh sát và lính cứu hỏa đang khảo sát hiện trường”.

Không có thương vong về người trong vụ việc. Vật thể lạ rơi ở Đảo Síp ngay sau khi hệ thống phòng không Syria được kích hoạt để chống lại đợt không kích mới nhất của Israel nhằm vào khu vực ngoại ô thủ đô Damascus, theo RT.

 chien dau co israel bi ten lua s-200 syria ban roi sau dot khong kich du doi? hinh anh 2

Các mảnh vỡ được cho là giống tên lửa phòng không S-200.

Cư dân mạng đăng tải nhiều hình ảnh, đặt ra các giả thuyết về vật thể lạ rơi ở Đảo Síp. Một tài khoản đăng tải các mảnh vỡ, có phần mã số tương tự với tên lửa phòng không S-200 phóng từ Syria.

Không rõ tên lửa đánh trúng mục tiêu rồi rơi xuống Đảo Síp hay đây là quả tên lửa bắn trật chiến đấu cơ Israel.

Một số tài khoản mạng xã hội khác thì đăng tải hình ảnh mảnh vỡ không giống với tên lửa S-200, mà giống với máy bay hơn. Tài khoản này đồn đoán mảnh vỡ rất giống với chiến đấu cơ F-16.

 chien dau co israel bi ten lua s-200 syria ban roi sau dot khong kich du doi? hinh anh 3

Có giả thuyết cho rằng vật thể lạ chính là chiến đấu cơ F-16.

Tài khoản Austen Cline thì cho rằng, đây chắc chắn là chiến đấu cơ vì các mảnh vỡ quá lớn so với một chiếc máy bay không người lái (UAV).

Không quân Israel thường sử dụng chiến đấu cơ F-16 hay thậm chí là cả tiêm kích tàng hình F-35 trong các sứ mệnh nã tên lửa vào lãnh thổ Syria. Hệ thống phòng không Syria đã nhiều lần khai hỏa đánh chặn tên lửa, nhưng chưa từng bắn rơi được bất kỳ một máy bay Israel nào.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vangelia Pandeva Dimitrova (1911-1996), được biết đến với cái tên...
Tiểu hành tinh 162082 (1998 HL1) sẽ tiếp cận Trái đất ở khoảng cách...
Một thành phố bị mất mà các chuyên gia đã dành nhiều năm tìm kiếm...