Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 22:30 PM (GMT+7)

Chiến đấu cơ Nga dội "bão lửa" thiêu 850 tên khủng bố thành tro

authorPhương Đăng (theo Daily Star) Thứ Năm, ngày 21/09/2017 11:45 AM (GMT+7)

(Dân Việt) "Bão lửa" từ chiến đấu cơ, máy bay ném bom Nga nhắm vào các chiến binh khủng bố Mặt trận Al-Nusra ở Syria để trả đũa việc nhóm này tấn công một đơn vị quân sự của Moscow ở Idlib.

   

 chien dau co nga doi "bao lua" thieu 850 ten khung bo thanh tro hinh anh 1

Chiến đấu cơ, máy bay ném bom Nga đã được lệnh xuất kích tấn công trả đũa khủng bố ở Idlib, Syria.

Theo Daily Star, Moscow vừa phát động một loạt các cuộc không kích dữ dội giết hại hàng trăm chiến binh khủng bố và thiêu hủy hàng chục phương tiện chiến đấu của chúng. 

Cụ thể, 850 chiến binh khủng bố thuộc nhóm Mặt trận Al-Nusra đã bị thiêu thành tro cùng 11 xe bọc thép của chúng. Các cuộc không kích cũng phá hủy 46 xe tải chở vũ khí, 20 xe chuyển hàng, 38 kho đạn và 5 súng cối của nhóm khủng bố.

Các cuộc không kích là hành động trả đũa cho việc các chiến binh Mặt trận Al-Nusra tỏ chức tấn công quân đội chính phủ Syria và cố bao vây, bắt giữ một đơn vị qcảnh sát quân sự Nga ở Idlib.

Tuy nhiên, đơn vị cảnh sát quân sự Nga đã được các lực lượng đặc nhiệm giải cứu. Chiến dịch giải cứu khiến 3 binh sĩ bị thương. Các tư lệnh quân sự Nga cho biết, cuộc tấn công của Mặt trận Al-Nusra đã bị ngăn chặn với sự giúp sức của lực lượng dân quân địa phương. 

Sau đó, chiến đấu cơ và máy bay ném bom Nga tiến hành các đợt không kích dữ dội trả đũa.

Mặt trận Al-Nusra bị Liên Hợp Quốc xem là một tổ chức khủng bố. Nhóm này cũng được xem là một trong những nhóm nổi dậy nguy hiểm nhất trong cuộc nội chiến ở Syria.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã nhanh chóng bày tỏ lời chia...
Một nhóm tìm kiếm người Anh đang đi bộ xuyên qua rừng rậm Campuchia...
Theo ông Lavrov, việc thiếu các cuộc đối thoại giữa Nga và NATO...