Thứ Hai, ngày 10/12/2018 05:45 AM (GMT+7)

Chiến đấu cơ Nga liên tiếp gặp nạn tại chiến trường Syria

authorPhương Đăng Thứ Hai, ngày 05/12/2016 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một chiến đấu cơ Su-33 vừa gặp sự cố khi hạ cánh xuống tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov, rơi xuống biển và biến mất, Bộ Quốc phòng Nga ngày 5.12 cho biết. Đây là lần thứ 2 liên tiếp chiến đấu cơ Nga gặp nạn trong khi thực thi nhiệm vụ tại Syria trong 1 tháng qua.

   

 chien dau co nga lien tiep gap nan tai chien truong syria hinh anh 1

Một chiến đấu cơ Su-33 trên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov của Nga

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng, chiếc Su-33 đã gặp sự cố khi một thiết bị phanh bị gãy và do đó, phi công không thể dừng máy bay.

Chiếc phi cơ sau đó trượt khỏi boong tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov, rơi xuống biển và biến mất. May mắn, phi công nhảy ra khỏi chiến đấu cơ kịp thời và thoát nạn.

Đây là lần thứ thứ 2 liên tiếp trong 1 tháng qua, chiến đấu cơ Nga thuộc phi đội máy bay của tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov gặp nạn trong khi đang thực hiện nhiệm vụ tại chiến trường Syria và rơi xuống biển Địa Trung Hải.

Trước đó, một chiến đấu cơ của Mig-29 của Nga cũng gặp nạn vì hết nhiên liệu và không thể hạ cánh do một thiết bị phanh bị hỏng.

Nga đã triển khai tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov tới Syria làm nhiệm vụ chiến đấu. Đây là tàu sân bay duy nhất hiện còn phục vụ trong Hải quân Nga.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhấn mạnh với Thủ tướng Israel...
Các tàu chiến Ukraine đã đe dọa bắn vào cảnh sát biển Nga trong một...
Tất cả các lực lượng quân sự nước ngoài cuối cùng vẫn phải có nghĩa...