Chủ Nhật, ngày 17/12/2017 19:19 PM (GMT+7)

Chiến đấu cơ Syria rơi trúng khu dân cư, ít nhất 25 người chết

authorPhương Đăng Thứ Hai, ngày 03/08/2015 17:48 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ít nhất 25 người đã thiệt mạng và 10 người khác bị thương khi một máy bay chiến đấu của chính phủ Syria bị rơi xuống khu dân cư ở tỉnh Idlib, miền tây bắc nước này.

   

 chien dau co syria roi trung khu dan cu, it nhat 25 nguoi chet hinh anh 1

Khói bốc lên từ một khu dân cư sau một trận không kích ở khu vực Jobar, phía Đông Damascus, Syria ngày 25.7. Ảnh minh họa

Theo tờ China Daily, chiến đấu cơ bị rơi xuống khu dân cư ở thị trấn Ariha - một vùng nông thôn của tỉnh Idlib - nơi phần lớn lãnh thổ rơi vào tay của nhóm thánh chiến Jaish al-Fateh, đồng minh của nhóm phiến quân Nusra Front có liên kết với mạng lưới khủng bố al-Qaida.

Các nhà hoạt động thuộc Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, nhóm phiến quân Jaish al-Fateh đã bắn rơi chiến đấu cơ này bằng các tên lửa phòng không.

Theo một nhân chứng tại hiện trường vụ máy bay rơi, nhiều tòa nhà đã bị hủy diệt, chỉ còn lại những đống bê tông, gạch vụn vỡ nát.

Thị trấn Ariha là vùng lãnh thổ mới nhất ở Syria bị rơi vào tay các nhóm thánh chiến. Trong vài ngày qua, quân đội Syria đã tấn công nhiều vị trí của nhóm phiến quân ở Ariha và Bzait và Msharfeh cũng như các vùng lân cận căn cứ không quân Abu al-Ḑuhūr, vốn đang bị các chiến binh Nusra Front bao vây.

Idlib đang bị nhấn chìm trong chiến sự khi quân đội Syria được sự hậu thuẫn của lực lượng dân quân ủng hộ chính phủ đang mở các cuộc tấn công quy mô nhằm tái chiếm lại các vùng nông thôn ở tỉnh này. Theo Tân Hoa xã, cả hai bên đều bị thiệt hại nặng trong các cuộc xung đột. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các tiên đoán của Baba Vanga có đúng và đáng tin cậy không? Trên...
Tại một hòn đảo ở Úc, cả một cộng đồng rắn hổ kịch độc đều bị...
Quân đội Quan Đông nổi tiếng tàn bạo, bị cho là trực tiếp gây ra...