Thứ Hai, ngày 28/05/2018 15:19 PM (GMT+7)

Chiến đấu cơ T-50 của Nga lập kỷ lục về tốc độ

authorHuy Phong (Theo Sputnik) Thứ Bảy, ngày 20/02/2016 16:53 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ thứ năm T-50 của Nga đã lập kỷ lục mới về tốc độ trong chuyến bay thử nghiệm gần đây.

   

 chien dau co t-50 cua nga lap ky luc ve toc do hinh anh 1

Chiến đấu cơ thế hệ thứ năm T-50 của Nga.

Trong một cuộc thử nghiệm mới đây, chiến đấu cơ thế hệ thứ năm T-50 của Nga đạt vận tốc leo cao tới 384 m/giây, lập kỷ lục về tốc độ leo cao nhanh nhất thế giới. Theo tờ Rossiyskaya Gazeta của Nga, vận tốc này có thể giúp máy bay đạt được độ cao tương đương với đỉnh núi cao nhất thế giới Everest trong vòng 23 giây.

Máy bay chiến đấu T-50 hiện đang trải qua hàng loạt thử nghiệm, với một số cuộc thử nghiệm sử dụng vũ khí thật. Tư lệnh lực lượng không gian vũ trụ Nga, Tướng Viktor Bondarev cho biết quá trình thử nghiệm máy bay chiến đấu thế hệ năm sẽ kết thúc trong năm nay.

Ngoài tính năng tàng hình và những đặc tính ấn tượng khác, máy bay chiến đấu T-50 của Nga cũng sẽ được trang bị hàng loạt vũ khí tối tân như tên lửa hành trình X-74M2, tên lửa chống radar X-58USHK và tên lửa chống hạm X-35UE. Nó cũng được trang bị hệ thống điện tử hàng không và radar mảng pha hiện đại.

T-50 là loại máy bay chiến đấu một chỗ ngồi, hai động cơ và là chiến đấu cơ đầu tiên của Nga sử dụng công nghệ tàng hình. Nó sẽ bắt đầu hoạt động trong quân đội Nga từ cuối năm 2016.

Trong khi đó, một số cường quốc nước ngoài đã bắt đầu tỏ ra quan tâm tới máy bay chiến đấu thế hệ năm của Nga. Dự kiến, phiên bản xuất khẩu của loại máy máy bay này sẽ được sản xuất hàng loạt từ năm 2020.

Xem bình luận
Đối với Nga thành tích nầy lập quá dễ dàng hơn Mỹ và các nước tự do tiên tiến, sản...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin trút "cơn thịnh nộ" vào Anh với cáo...
Mỹ đã cảnh báo sẽ có các "biện pháp thích hợp và mạnh mẽ" để bảo vệ...
Tiêm kích tàng hình thế hệ thứ 5 Su-57 của Nga đã thực hiện các...