Chủ Nhật, ngày 25/02/2018 09:08 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 12/09/2016 19:00 PM (GMT+7)

Chiến đấu cơ Trung Quốc "diễu võ dương oai" ở Thái Bình Dương

Trung Quốc ngày 12.9 triển khai oanh tạc cơ, chiến đấu cơ, phi cơ tiếp dầu bay qua khu vực eo biển Bashi giữa Philippines và Đài Loan ra Tây Thái Bình Dương rầm rộ diễn tập.

   

 chien dau co trung quoc "dieu vo duong oai" o thai binh duong hinh anh 1

 Tiêm kích J-11 của Không quân Trung Quốc. Ảnh: Tân Hoa Xã

Cuộc diễn tập nhằm nâng cao năng lực không quân, đáp ứng yêu cầu giữ vững chủ quyền, bảo vệ an ninh quốc gia và đảm bảo cho phát triển hòa bình", Reuters dẫn thông báo do không quân Trung Quốc phát đi cho biết.

"Đây là hoạt động thường xuyên của không quân quốc gia giáp biển và nhu cầu bình thường trong xây dựng quân đội, phòng thủ quốc gia của Trung Quốc".

Không quân Trung Quốc mô tả cuộc diễn tập là hoạt động thường niên, lên kế hoạch từ trước, phù hợp với luật pháp quốc tế.

Không quân Trung Quốc sẽ tổ chức bay diễn tập thường xuyên qua "chuỗi đảo thứ nhất", nhắc đến khu vực kéo dài từ đảo Ryukyu của Nhật Bản tới đảo Đài Loan và Philippines. Máy bay quân sự Trung Quốc sẽ luyện tập các phương án cảnh báo sớm, tiếp nhiên liệu trên không, giúp không quân nước này "tăng cường năng lực hoạt động xa bờ".

Cuộc diễn tập diễn ra vào thời điểm Trung Quốc đang ngày càng cứng rắn trong các tranh chấp ở Biển Đông và biển Hoa Đông. Trung Quốc và Nga hôm nay còn điều tàu ngầm và nhiều phương tiện quân sự bắt đầu tập trận chung tại khu vực ngoài khơi tỉnh Quảng Đông cho đến ngày 19/9.

Trung Quốc gần đây thúc đẩy nhanh chóng nghiên cứu các thiết bị quân sự hiện đại, như máy bay tàng hình, tàu ngầm, tàu sân bay và tên lửa chống vệ tinh, khiến nhiều quốc gia trong khu vực và Mỹ lo ngại.

Theo Như Tâm (Vnexpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một vận động viên Triều Tiên đã trở thành tâm điểm chú ý của thế...
Manop sống cùng hai cô vợ xinh đẹp, kém tới hơn chục tuổi ở Thái...
Trong phiên tòa xét xử vụ án cô gái Việt Quyen Ngoc Nguyen, 28...