Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 00:26 AM (GMT+7)

Chiến dịch lùng diệt trăn Miến Điện khổng lồ ở Mỹ

authorĐăng Nguyễn - CNN Thứ Sáu, ngày 10/03/2017 15:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo CNN, Cơ quan quản lý Nguồn nước Nam Florida muốn thuê 25 thợ săn chuyên nghiệp để để tiêu diệt loài trăn Miến Điện khổng lồ đang hoành hành ở khu vực này. Cơ quan này bắt đầu nhận đơn xin tham gia vào hôm nay.

   

 chien dich lung diet tran mien dien khong lo o my hinh anh 1

Các thợ săn sẽ được thưởng hậu hĩnh nếu bắt được trăn Miến Điện và ổ trứng.

Nhà chức trách bang Florida đã hết kiên nhẫn với trăn Miến Điện khổng lồ và muốn thuê hàng loạt thợ săn chuyên nghiệp để diệt loài xâm lấn gây hại cho động vật hoang dã bản xứ này.

"Trăn Miến Điện đang ăn sạch mọi thứ ở vùng đầm lầy Everglades, nơi động vật hoang dã bản xứ trú ngụ", nhà sinh vật học bảo tồn kiêm chuyên gia về bò sát Joe Wasilewski nói.

Dự án trị giá 175.000 USD sẽ kéo dài hai tháng, bao gồm tuyển nhiều chuyên gia theo dõi loài trăn - việc khó nhất trong cuộc săn và tiêu diệt chúng tận gốc.

Các thợ săn được trả 50 USD cho mỗi con trăn dài 1,2 mét và được thưởng thêm 25 USD cho mỗi 30 cm chiều dài của con vật. Họ cũng được nhận thêm 100 USD nếu phát hiện con trăn khổng lồ đang canh tổ với ổ trứng.

 chien dich lung diet tran mien dien khong lo o my hinh anh 2

Trăn Miến Điện du nhập vào Mỹ từ những người nuôi thú cảnh và phát triển với cấp số nhân trong môi trường tự nhiên.

Chương trình này nhân rộng mô hình của Ủy ban Bảo tồn Cá và Động vật Hoang dã Florida, khi mời hai thợ săn Ấn Độ chuyên nghiệp đến bắt trăn.

Trăn Miến Điện đang phát triển theo cấp số nhân ở Everglades, sau khi những chủ nuôi thú cảnh thả chúng vào tự nhiên.

Chương trình mang tên "Python Challenge" năm ngoái kêu gọi các thợ săn nghiệp dư giết hoặc bắt trăn mang đến khu vực đặc biệt để xử lý. Các thợ săn sau đó được phép mang da và thịt trăn đem về bán kiếm lời.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những cô gái mại dâm đắt đỏ nhất hành tinh luôn là danh sách tìm...
Tên lửa của Nga có đầu đạn phi hạt nhân nguy hiểm hơn vũ khí hạt...
Luôn có những thông tin về đời sống tình dục quái dị của trùm phát...