Thứ Bảy, ngày 23/03/2019 11:39 AM (GMT+7)

Chiến sự ác liệt ở Donbas: Ukraine mất 2.945 binh sĩ vì bị đánh úp

authorVăn Giang (Theo Ukrinform) Chủ Nhật, ngày 17/02/2019 21:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ukraine đã mất 2.945 binh sĩ trong toàn bộ thời gian hoạt diễn ra các động quân sự ở Donbas. Đặc biệt 948 binh sĩ tử nạn sau khi ký kết thỏa thuận Minsk.

   

 chien su ac liet o donbas: ukraine mat 2.945 binh si vi bi danh up hinh anh 1

Chiến sự ác liệt ở Donbas đã khiến quân đội Ukraine thiệt hại nặng nề suốt chiến dịch.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã nói điều này trong bài phát biểu tại cuộc thảo luận của hội thảo "An ninh ở Đông Âu" trong khuôn khổ Hội nghị An ninh Munich, Ukrinform đưa tin.

Trong suốt thời kỳ diễn ra chiến sự ác liệt ở Donbas, 2.945 binh sĩ đã thiệt mạng trong trận chiến, 948 binh sĩ đã thiệt mạng sau khi ký kết các thỏa thuận Minsk, ông Poroshenko nói, nhấn mạnh rằng một binh sĩ Ukraine đã thiệt mạng trong 24 giờ qua. Trang tin Ukrinform cũng thường xuyên đưa tin về các cuộc tấn công đánh úp của lực lượng dân quân nhằm vào quân đội Ukraine ở khu vực Donbas.

Đồng thời, tổng thống nhấn mạnh rằng số lượng các cuộc tấn công nhằm vào quân đội Ukriane đã giảm đáng kể sau khi Ukraine nhận được tên lửa chống tăng Javelin từ Mỹ.

Như đã đưa tin, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko vào ngày 15-16.2 đang có chuyến thăm làm việc tới Đức và tham gia Hội nghị An ninh Munich lần thứ 55.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiếp ảnh gia cá nhân, chuyên chụp ảnh và ghi hình cận cảnh, của...
“Khách của tôi đủ các loại, có cả phụ nữ và nam giới tuổi đời từ 22...
Một cô gái 16 tuổi báo cáo bị cưỡng hiếp tập thể bởi 6 người đàn...