Thứ Năm, ngày 27/02/2020 02:31 AM (GMT+7)

Chiến sự Donbas bùng lên ác liệt, 11 binh sĩ Ukraine thương vong

authorMinh Nhật Thứ Hai, ngày 20/01/2020 20:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ Tư lệnh Tác chiến Lực lượng Liên quân Ukraine cáo buộc các chiến binh Donbas đã vi phạm lệnh ngừng bắn ở Donbas 6 lần, giết chết 1 quân nhân Ukraine và làm bị thương 10 người khác.

   

 chien su donbas bung len ac liet, 11 binh si ukraine thuong vong hinh anh 1

"Kẻ thù đã bắn vào các vị trí của chúng tôi bằng súng cối 120 mm bị cấm theo thỏa thuận Minsk. Họ cũng sử dụng nhiều loại súng phóng lựu khác. Ngoài ra, kẻ thù còn sử dụng UAV, xe bọc thép BMP và vũ khí nhỏ", Bộ Tư lệnh Tác chiến Lực lượng Liên quân Ukraine cho biết trong một tuyên bố .

Gần thị trấn Pisky, các chiến binh ly khai Donbas đã bắn vào các vị trí của quân đội Ukraine bằng vũ khí nhỏ. Gần Krasnohorivka, các chiến binh đã bắn 16 phát đạn bằng súng máy, súng phóng lựu chống tăng và xe bọc thép BMP-1. Gần thị trấn Pavlopil, các chiến binh dùng UAV thả hai quả đạn phóng lựu VOG-17 30 mm. Những vũ khí loại nhỏ được sử dụng để bắn vào gần làng Vasilyivka.

Ngoài ra, các chiến binh ly khai còn bị cáo buộc sử dụng súng cối 120 mm, nhiều súng phóng lựu khác nhau, súng máy cỡ nòng lớn và các loại vũ khí nhỏ khác để tấn công quân đội Ukraine gần làng Orihove.

"Hôm qua, ngày 18/1, do các cuộc pháo kích của kẻ thù, một quân nhân Ukraine đã thiệt mạng và 10 người khác bị thương", Bộ chỉ huy quân đội Ukraine tuyên bố.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dịch corona đang diễn biến phức tạp khiến thị trường cổ phiếu rơi...
Một bác sĩ ở Kyoto, Nhật Bản đã chữa khỏi cho 2 bệnh nhân nhiễm...
Nguyên soái Liên Xô Dmitry Yazov đã qua đời tại Moscow, Bộ Quốc...