Thứ Hai, ngày 24/02/2020 00:41 AM (GMT+7)

Chiến sự Donbass: Phó chỉ huy đặc nhiệm Donetsk bị ám sát

authorMinh Nhật Thứ Năm, ngày 23/01/2020 11:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Phó chỉ huy trung đoàn đặc biệt của Bộ Nội vụ của Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng (DPR) Alexei Krivulya bị ám sát ngay trước cửa nhà, theo Uawire.

   

 chien su donbass: pho chi huy dac nhiem donetsk bi am sat hinh anh 1

Ông Alexei Krivulya bị bắn chết vào tối ngày 20/1 tại Donetsk, tuyên bố của người đứng đầu cơ quan báo chí của Lực lượng vũ trang DPR, Daniil Bezsonov trên Twitter  cho biết.  

Theo  Interfax, ông Krivulya "bị bắn ba phát vào lưng gần thang máy, ở lối vào nhà anh ta". Hiện chưa rõ nghi phạm ám sát ông Krivulya là ai cũng chưa có ai đứng ra nhận trách nhiệm về cái chết của ông này.

Ông Alexey Krivula là một thành viên chỉ huy của tiểu đoàn Pyatnashka. Ông sinh ra tại Slovyansk, Ukraine. Năm 2014, ông tham gia chiến đấu cùng các chiến binh thân Nga ở Donbass.

Trước đó, Bộ Tư lệnh Tác chiến Lực lượng Liên quân Ukraine cáo buộc các chiến binh Donbas đã vi phạm lệnh ngừng bắn ở Donbas 6 lần, giết chết 1 quân nhân Ukraine và làm bị thương 10 người khác.

"Kẻ thù đã bắn vào các vị trí của chúng tôi bằng súng cối 120 mm bị cấm theo thỏa thuận Minsk. Họ cũng sử dụng nhiều loại súng phóng lựu khác. Ngoài ra, kẻ thù còn sử dụng UAV, xe bọc thép BMP và vũ khí nhỏ", Bộ Tư lệnh Tác chiến Lực lượng Liên quân Ukraine cho biết trong một tuyên bố .

Gần thị trấn Pisky, các chiến binh ly khai Donbas đã bắn vào các vị trí của quân đội Ukraine bằng vũ khí nhỏ. Gần Krasnohorivka, các chiến binh đã bắn 16 phát đạn bằng súng máy, súng phóng lựu chống tăng và xe bọc thép BMP-1. Gần thị trấn Pavlopil, các chiến binh dùng UAV thả hai quả đạn phóng lựu VOG-17 30 mm. Những vũ khí loại nhỏ được sử dụng để bắn vào gần làng Vasilyivka.

Ngoài ra, các chiến binh ly khai còn bị cáo buộc sử dụng súng cối 120 mm, nhiều súng phóng lựu khác nhau, súng máy cỡ nòng lớn và các loại vũ khí nhỏ khác để tấn công quân đội Ukraine gần làng Orihove.

"Hôm qua, ngày 18/1, do các cuộc pháo kích của kẻ thù, một quân nhân Ukraine đã thiệt mạng và 10 người khác bị thương", Bộ chỉ huy quân đội Ukraine tuyên bố.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa thông báo mới, tên chính thức cho...
Trước diễn biến phức tạp của dịch virus corona (Covid-19) ở nhiều...
Trong cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống...