Thứ Hai, ngày 23/09/2019 22:38 PM (GMT+7)

Chiến sự Donbass: Quân đội Ukraine bí mật chuyển vũ khí, gia cố công sự

authorMinh Nhật Thứ Hai, ngày 05/08/2019 19:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các lực lượng vũ trang Ukraine được thông báo đang xây dựng các vị trí mới gần đường liên lạc theo hướng Mariupol đồng thời bí mật chuyển vũ khí, gia cố công sự ở khu vực ly khai Donbass.

   

 chien su donbass: quan doi ukraine bi mat chuyen vu khi, gia co cong su hinh anh 1

Quân đội Ukraine chiến đấu ở Dobass

Theo Fort-russ, thông tin trên được văn phòng báo chí của bộ chỉ huy quân sự Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng thông báo.

"Thông tin tình báo của chúng tôi đã khoanh vùng được các thiết bị của các công sự mới của kẻ thù trong các khu định cư Vodyanoe và Talakovka", báo cáo của văn phòng báo chí của DPR cho biết.

Ngoài ra, báo cáo còn cho biết thêm rằng, tại khu định cư Bogdanovka đang nằm dưới sự kiểm soát của quân đội Ukraine, các đơn vị quân đội trung thành với chính quyền Kiev đã cố gắng che giấu việc luân chuyển trang thiết bị quân sự, vũ khí và gia cố công sự. 

Chưa hết, kể từ ngày 21/7, khi một thỏa thuận ngừng bắn vô thời hạn mới có hiệu lực ở Donbass, các lực lượng vũ trang Ukraine vẫn khai hỏa hơn 60 lần vào lãnh thổ của DPR. Điều này bị cáo buộc là vi phạm nghiêm trọng thỏa thuận ngừng bắn.

Theo đó, 32 quả đạn súng cối và khoảng 100 quả lựu đạn đã tấn công lãnh thổ của DPR. Lực lượng an ninh của DPR nhấn mạnh rằng trách nhiệm đối với các hành vi vi phạm hoàn toàn thuộc về lực lượng vũ trang Ukraine.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lao động Việt làm việc trong tiệm mát xa bị cáo buộc ép nữ sinh...
Daily Star Online đã xem xét những cảnh tượng kỳ lạ nhất mà những...
Hoa hậu Ukraine mới đăng quang khiến người hâm mộ thán phục với tư...