Thứ Tư, ngày 20/02/2019 06:06 AM (GMT+7)

Chiến sự Syria: Hai nhóm khủng bố tấn công lẫn nhau vì vũ khí hóa học

authorĐình Dương (Theo Sputnik) Thứ Năm, ngày 11/10/2018 08:53 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã tấn công phiến quân “Hayat Tahrir ash-Sham” ở làng Lathamne của Syria, Trung tâm hòa giải Nga đưa tin.

   

 chien su syria: hai nhom khung bo tan cong lan nhau vi vu khi hoa hoc hinh anh 1

Cuộc đụng độ giữa hai tổ chức khủng bố xảy ra vào ngày 9.10. "Do hậu qủa của cuộc đụng độ, bốn phiến quân và hai nhân viên của tổ chức Mũ bảo hiểm trắng đã bị giết",  tuyên bố cho biết.

Những người ủng hộ IS đã ăn cắp hai bình clo từ trụ sở phiến quân của Hayat Tahrir ash-Sham. Chúng được đưa về phía nam của tỉnh Aleppo và bàn giao cho những kẻ khủng bố của nhóm "Harras ad-Din".

Trung tâm hòa giải nhấn mạnh rằng các nước phương Tây lên kế hoạch khiêu khích chống lại lực lượng chính phủ Syria với sự tham gia của các phiến quân đã không tính đến tình hình phức tạp trong khu vực giảm leo thang.

"Hậu quả của những hành động vô trách nhiệm như vậy, chất độc hại rơi vào tay những kẻ khủng bố IS, những hành động họ không thể dự đoán được", Đại diện trung tâm hòa giải kết luận.

Sau khi vụ việc xảy ra, Bộ Quốc phòng đã công bố đoạn video trên mạng xã hội. Nó cho thấy các phiến quân đang lấy các thùng clo bị đánh cắp. Văn phòng cũng đăng hình ảnh từ hiện trường vụ việc với các giải thích có liên quan.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo tin mới nhất về vụ Việt kiều Canada bị tạt axit, cắt gân ở...
Một nhóm nhân viên dịch vụ an ninh Ukraine đã bị nổ tung trong...
“Theo nguyên tắc của Nga, sẽ không có bất kỳ thoả hiệp ngừng bắn...