Thứ Hai, ngày 20/01/2020 15:30 PM (GMT+7)

Chiến sự Ukraine 24 giờ qua: Pháo kích dữ dội, 8 dân thường chết thảm

authorPhương Đăng (theo Unian,Interfax) Thứ Hai, ngày 24/11/2014 20:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Quân đội Ukraine cho biết, họ bị các chiến binh ly khai với sự yểm trợ của xe tăng, pháo, bệ phóng rocket tấn công tới 56 lần trong 24 giờ qua, khiến 3 binh sĩ thiệt mạng. Trong khi đó, lực lượng ly khai cáo buộc, quân đội Ukraine đã pháo kích 19 đợt vào các khu dân cư, khiến 8 dân thường thiệt mạng.

   

Lực lượng ly khai Đông Ukraine công bố, 8 thường dân đã thiệt mạng vì chiến sự ở Donbass trong buổi tối và đêm qua, Đài Tiếng nói Nước Nga ngày 24.11 đưa tin,

Ngoài ra, 3 thường dân khác bị thương do trúng phải các mảnh đạn. Lực lượng ly khai tố cáo, phía quân đội Ukraine đã phát động ít nhất 19 đợt pháo kích vào các khu dân cư ở Donbass.

 chien su ukraine 24 gio qua: phao kich du doi, 8 dan thuong chet tham hinh anh 1

 Người dân Donetsk bị thương do các đợt pháo kích của quân đội Ukraine vào thành phố này. Ảnh minh họa.

Trong khi đó, Quân đội Ukraine cáo buộc họ bị các chiến binh ly khai với sự yểm trợ của xe tăng, pháo, bệ phóng rocket tấn công tới 56 lần trong 24 giờ qua.

"Lực lượng ly khai sử dụng pháo và súng cối tấn công các vị trí của quân đội của chúng tôi 40 lần. Các đơn vị bị tấn công bằng vũ khí hạng nhẹ 5 lần. Một lần bị tấn công bằng các vũ khí của xe tăng và 9 lần khác bằng các bệ phóng tên lửa đa nòng", trung tâm báo chí của quân đội Ukraine hoạt động tại miền Đông Ukraine thông báo.

 chien su ukraine 24 gio qua: phao kich du doi, 8 dan thuong chet tham hinh anh 2

Một chiến binh ly khai miền Đông Ukraine đang chiến đấu. Ảnh minh họa.

Hậu quả của các đợt tấn công dữ dội từ phía ly  khai trong suốt 24 giờ qua là 3 binh sĩ Ukraine thiệt mạng. Sân bay Donetsk vẫn là một điểm nóng chiến sự. 

Cũng theo trung tâm báo chí, quân đội Kiev đã nỗ lực đáp trả các hành động khiêu khích của quân ly khai địa phương: "Để đối phó với hành động khiêu khích của đối phương, các đơn vị pháo binh đã bắn trả 15 lần vào các mục tiêu đã được xác định". Không rõ thương vong về phía quân ly khai.

Theo dữ liệu mới nhất của Liên Hợp Quốc, đã có 4.300 người thiệt mạng và gần 10.000 người khác bị thương trong cuộc xung đột đẫm máu ở miền Đông Ukraine.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong danh sách tỷ phú thế giới năm 2020 tạp chí Forbes công bố...
Cảnh quay cho thấy nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có những...
Hình ảnh quan tham đổ rượu Mao Đài cổ, cực kỳ giá trị xuống cống...