Thứ Ba, ngày 17/07/2018 07:47 AM (GMT+7)

Chiến thắng đầu tiên của Trump: Mỹ diệt 2.900 tên IS trong 4 ngày

authorPhương Đăng Thứ Ba, ngày 18/04/2017 14:22 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chỉ trong vòng 4 tuần, quân đội Mỹ đã hỗ trợ các lực lượng an ninh Iraq tiêu diệt được 2.900 chiến binh Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), đẩy nhóm này đến bên bờ vực sụp đổ ở Iraq.

   

 chien thang dau tien cua trump: my diet 2.900 ten is trong 4 ngay hinh anh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có chiến thắng đầu tiên trong cuộc chiến chống IS

Theo Daily Star, nhờ được quân đội Mỹ hậu thuẫn, các lực lượng Iraq đã giành được những thành tựu to lớn trong nỗ lực xóa sạch các chiến binh IS khỏi thành phố Mosul.

Trong khi quân đội Mỹ không kích yểm trợ, thì các lực lượng Iraq dưới mặt đất tìm diệt những chiến binh IS cuối cùng vẫn đang cố thủ tại Mosul. Hàng nghìn chiến binh IS đang chiến đấu với quân đội Iraq ở quận Tenek và Abar. Cả hai quân hiện giờ đã nằm dưới sự kiểm soát của IS.

Sabah al-Noaman, thuộc Lực lượng chống khủng bố tinh nhuệ của quân đội Iraq cho biết, chỉ trong 4 ngày, ước tính họ đã tiêu diệt được 2.900 chiến binh IS.

Đây được cho là chiến thắng lớn đầu tiên dành cho Tổng thống Donald Trump kể từ khi nhậm chức khi ông tuyên bố rằng ông sẽ quét sạch IS ra khỏi mặt đất.

Trước đó, cựu Tổng thống Barack Obama cũng tiến hành chiến dịch chống IS trong suốt nhiệm kỳ. Nhưng gần đây, ông Trump đã có những bước đi táo bạo hơn.

Đáng kể nhất là việc Mỹ dùng bom phi hạt nhân khổng lồ "Mẹ của các loại bom" (MOAB) ném xuống  tỉnh Nangarhar của Afghanistan nhằm tiêu diệt các đường hầm và hang động trú ẩn của IS trong khu vực.

Trong khi đó, các tay súng bắn tỉa của quân đội Iraq đang săn lùng những tên IS còn sót lại ở Mosul. Hiện nhóm chiến binh IS đã rút về một phần tư phía Tây Mosul.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các vị trí quân sự của Syria gần sân bay Aleppo đã bị tấn công bằng...
Để đảm bảo người hâm mộ bộ môn túc cầu trên khắp hành tinh có trải...
Tổng thống Trump đã đặt chân xuống Helsinki, Phần Lan hôm 15.7 để...