Thứ Tư, ngày 20/09/2017 11:02 AM (GMT+7)

Chiến tranh trong tương lai sẽ như thế nào?

authorSputnik Thứ Tư, ngày 06/07/2016 20:42 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cuộc chiến tương lai sẽ do các robot và máy bay do thám không người lái tiến hành, còn binh sĩ sẽ thành nhà điều hành

   

Cuộc chiến tương lai sẽ do các robot và máy bay do thám không người lái tiến hành, còn binh sĩ sẽ thành nhà điều hành,  đó là tuyên bố của ông Andrey Grigoriev đứng đầu Quỹ nghiên cứu triển vọng, khi trả lời câu hỏi phỏng vấn của Sputnik.

 chien tranh trong tuong lai se nhu the nao? hinh anh 1

"Tôi thấy những robot to lớn và ngày càng lớn hơn, thực tế sẽ là cuộc chiến tranh của các nhà khai thác và các loại máy móc chứ không phải cuộc giao tranh của những người lính trên chiến trường. Những nhiệm vụ chiến đấu sẽ giải quyết theo cách giảm thiểu tổn thất về cơ số sinh lực",  chuyên viên Grigoriev nói.

Theo quan điểm của ông, tương lai thuộc về các hệ thống tự động không người lái — đa chức năng và có thể hành động trong bất kỳ môi trường.

"Đó sẽ là những đơn vị robot mạnh chiến đấu cả trên mặt đất, trên không, trên mặt nước và ngầm dưới nước, và cả trong vũ trụ. Tất cả sẽ được tích hợp vào một hệ thống trinh sát-tấn công duy nhất",  ông nói thêm.

Quỹ nghiên cứu triển vọng được thành lập vào năm 2012, tương tự như hãng Mỹ DARPA, có trách nhiệm thúc đẩy đổi mới ứng nghiệm trong lực lượng vũ trang Mỹ. Hiện nay, Quỹ đang làm việc với hơn 50 dự án, thành lập các phòng thí nghiệm tại những trường đại học và Viện nghiên cứu hàng đầu trong cả nước.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trường California Southern University nơi Bí thư Thành ủy Đà Nẵng...
"Chồng tôi thấy 5 gã đàn ông đang hãm hiếp tôi. Anh ấy bắt họ phải...
Triều Tiên luôn trong tình trạng thanh gươm chiến tranh sẵn sàng...