Thứ Bảy, ngày 25/01/2020 14:28 PM (GMT+7)

Chiêu độc của dân buôn lậu Trung Quốc né lệnh trừng phạt Triều Tiên

authorSputnik Thứ Tư, ngày 24/01/2018 10:03 AM (GMT+7)

(Dân Việt)  Những kẻ buôn lậu Trung Quốc đã thực hiện cách mua bán hải sản khôn khéo, đặc biệt là mực của Triều Tiên tránh né lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc, tờ báo "Mainichi" đưa tin trích dẫn nguồn tin "trong giới thương mại Trung Quốc và Triều Tiên."

   

 chieu doc cua dan buon lau trung quoc ne lenh trung phat trieu tien hinh anh 1

Những người buôn lậu Trung Quốc trên biên giới với Triều Tiên đã thiết lập một sơ đồ khéo léo để mua mực ống. Trong những ngày nghỉ, khi việc kiểm soát trên biên giới Trung Quốc lơ là, một chiếc thuyền đánh cá nhỏ rời cảng Donggang ở Liêu Ninh.

Khi đã đủ xa bờ biển và ra đến vùng biển Hoàng Hải, thuyền đổi từ lá cờ Trung Quốc sang cờ Triều Tiên, và sau đó theo con sông biên giới Áp lục (bờ tây là tỉnh Liêu Ninh của Trung Quốc và tỉnh Pyongan — Pukto và Chagang của Triều Tiên về phía đông bắc) con thuyền di chuyển đến cảng Yongchon thuộc tỉnh Pyongan-Pukto. Ở đó họ đã được đối tác Triều Tiên chờ sẵn, và cùng với sự giúp đỡ của quân đội bắt đầu bốc mực lên tàu.

Người ta ước tính một chuyến như vậy mang lại cho CHDCND Triều Tiên khoảng 125 ngàn USD, còn những kẻ buôn lậu Trung Quốc bán lại trên thị trường mực ống chất lượng cao với khoảng 20% lợi nhuận, lên đến gần 30 ngàn USD.

Bản tin cho biết Trung Quốc rất khó để theo dõi và truy tố những vụ buôn lậu nhỏ này, và với những người buôn bán việc kinh doanh này mang lại cho họ lợi nhuận lớn trong một khoảng thời gian ngắn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thì ra coronavirus chủng mới của Trung Quốc là một loại lai giữa...
11 năm trôi qua, một chiếc quan tài với kích cỡ lớn và làm bằng...
Số người tử vong do chủng coronavirus mới tại Trung Quốc lên đến...