Thứ Hai, ngày 28/05/2018 04:55 AM (GMT+7)

Chính khách Ấn Độ vung gần 100 triệu đô làm đám cưới cho con gái

authorPhương Đăng Thứ Tư, ngày 16/11/2016 12:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đám cưới siêu xa xỉ tiêu tốn tới 74 triệu đô với thiệp mời mạ vàng và dàn ngôi sao Bollywood đến biểu diễn của con gái một chính trị gia ở Ấn Độ đang gây tranh cãi nảy lửa trong dư luận nước này.

   

 chinh khach an do vung gan 100 trieu do lam dam cuoi cho con gai hinh anh 1

Ông G. Janardhana Reddy cùng con gái và gia đình.

Theo BBC, đám cưới xa xỉ của con gái doanh nhân kiêm cựu Bộ trưởng bang Karnataka, ông G. Janardhana Reddy dự kiến kéo dài tới 5 ngày. Việc chuẩn bị cho đám cưới, sẽ được tổ chức tại Cung điện Bangalore, bắt đầu từ nhiều tháng trước. Ông Reddy đã thuê tới 8 đạo diễn Bollywood để dàn dựng, chỉ đạo trang hoàng cho đám cưới. Khách dự đám cưới sẽ được ngồi xe siêu sang để đi từ cổng cung điện đến lễ đường tổ chức đám cưới và dùng bữa trong một ngôi làng được đặc biệt tạo ra cho đám cưới.

Tuy nhiên, dư luận chỉ trích rằng đám cưới là một màn khoe của lộ liễu. Nhiều người đặt câu hỏi làm thế nào ông Reddy - một cựu thành viên của đảng Bharatiya Janata (BJP) của Thủ tướng Narendra Modi, từng bị bắt vào ngày 5.9.2011 và phải chịu án 4 năm tù về tội tham nhũng trước khi được tại ngoại năm ngoái - có đủ tiền để chi trả cho đám cưới phô trương của con gái ông.

Tuy nhiên, ông Reddy giải thích rằng ông đã thế chấp bất động sản tại Singapore và thành phố Bengaluru của Ấn Độ để lấy tiền tổ chức đám cưới. Ông cũng nhấn mạnh rằng, tất cả các khoản thanh toán đều được thực hiện cách đây 6 tháng khi ông lên kế hoạch tổ chức đám cưới.

Những lời giải thích của ông Reddy vẫn không thể ngăn chặn cư dân mạng Ấn Độ chỉ trích sự lãng phí của gia đình ông Reddy trên các phương tiện truyền thông xã hội. Trong khi đó, đối thủ chính trị của ông Reddy đã đặt câu hỏi về việc liệu Thủ tướng Modi - người đang nỗ lực chống lại nạn tham nhũng và các dòng tiền bất chính có nhắm vào tất cả mọi đối tượng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin trút "cơn thịnh nộ" vào Anh với cáo...
Mỹ đã cảnh báo sẽ có các "biện pháp thích hợp và mạnh mẽ" để bảo vệ...
Tiêm kích tàng hình thế hệ thứ 5 Su-57 của Nga đã thực hiện các...