Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 21:17 PM (GMT+7)

Chính trị gia cấp cao Triều Tiên bỏ trốn rồi lại quay về

authorQuang Minh - Express Thứ Hai, ngày 04/09/2017 19:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Những người đào tẩu khỏi Triều Tiên rồi quay trở về sẽ bị phạt ít nhất 7 năm tù giam.

   

 chinh tri gia cap cao trieu tien bo tron roi lai quay ve hinh anh 1

Ở Triều Tiên, xúc phạm lãnh tụ Kim Jong-un bị xử rất phạt rất nặng.

Tờ Express của Anh cho biết một chính trị gia cao cấp của Triều Tiên bỏ trốn khỏi nước này năm 2012 vừa trở về nước. Người phụ nữ này được giấu tên, 65 tuổi, đã trở về quê hương sau khi cảnh sát Anh nói rằng không thấy dấu vết của bà trong khu vực.

Cảnh sát Hàn Quốc nói rằng rất có thể bà đã tới Trung Quốc trong tháng 7 vừa rồi để quay trở lại Triều Tiên. Năm 2015, bà từng tìm cách quay trở về Bình Nhưỡng nhưng bị bắt lại.

Một người Triều Tiên khác bỏ trốn nói rằng rất có thể, chính trị gia này sẽ xuất hiện trên một số video tuyên truyền cho chính quyền Bình Nhưỡng. Con gái của chính trị gia này cho biết mẹ mình có thể đã về Triều Tiên an toàn. Hiện nay, cô là một bác sĩ làm việc ở Triều Tiên.

Tờ Express cho biết năm 2013, mạng sống của người phụ nữ bỏ trốn bị đe dọa sau khi em gái bà bị bắt vì theo đạo Thiên Chúa. Sau đó, gia đình của em gái bà bị đưa tới trại cải tạo.

Dù rời khỏi Triều Tiên năm 2012 nhưng có lẽ bà vẫn muốn quay trở lại, bất chấp nguy hiểm, theo thông tin từ người thân của bà. Theo luật Triều Tiên, những người bỏ trốn tìm cách về nước sẽ bị phạt 7 năm tù.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã nhanh chóng bày tỏ lời chia...
Một nhóm tìm kiếm người Anh đang đi bộ xuyên qua rừng rậm Campuchia...
Theo ông Lavrov, việc thiếu các cuộc đối thoại giữa Nga và NATO...