Thứ Bảy, ngày 24/02/2018 09:53 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 27/07/2017 18:11 PM (GMT+7)

Chó bị bỏ rơi bất ngờ trở thành đệ nhất khuyển Hàn Quốc

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm qua chào đón một con chó bị bỏ rơi đến Nhà Xanh, nơi ông sống và làm việc.

   

Tori, chó lai 4 tuổi, trở thành chó bị bỏ rơi đầu tiên nhận danh hiệu đệ nhất khuyển. Nó gia nhập gia đình hai thú nuôi khác của ông Moon là chó Maru, giống Triều Tiên, 10 tuổi, và Jjing-jing, một con mèo lạc.

"Trong một xã hội, chúng ta cần quan tâm hơn đến những con vật bị bỏ rơi và chăm sóc chúng", Reuters dẫn lời ông Moon nói trước các nhà hoạt động bảo vệ động vật, thêm rằng có tới 300.000 con vật bị bỏ hoang.

cho bi bo roi bat ngo tro thanh de nhat khuyen han quoc hinh anh 1

Tổng thống Moon hôm qua đón Tory vào Nhà Xanh. Ảnh: Nhà Xanh.

Giống như nhiều con vật tại trạm cứu hộ khác, Tori chịu định kiến kép, vừa bị bỏ rơi, vừa có lông tối màu, ở một đất nước chuộng nuôi những loài vật sáng màu, tránh những loài tối màu vì lý do mê tín.

"Tori phải chờ hai năm mới có người nhận nuôi trong khi những bạn bè lông sáng màu hơn của nó dễ dàng tìm được nhà mới", Park Soyoun, chủ tịch trung tâm cứu hộ động vật Coexistence of Animal Rights on Earth, nói tại Seoul. 

Trước khi được cứu, Tori bị buộc dây, bỏ đói trong một nông trại bỏ hoang. "Chúng tôi chúc cho Tori mọi điều tốt đẹp nhất tại Nhà Xanh, không như 9 chú chó khác bị cựu tổng thống Park Geun-hye bỏ rơi hồi tháng ba sau khi bà bị phế truất", Park nói. 

Người tiền nhiệm của ông Moon bị chỉ trích vì để lại 9 con chó giống Jindo Hàn Quốc tại Nhà Xanh khi bà bị phế truất vì bê bối tham nhũng. 

Việc sở hữu thú nuôi ở Hàn Quốc đang tăng mạnh, với gần 25% tất cả hộ gia đình nuôi một con vật, nhưng xu hướng cũng làm tăng số động vật bị bỏ hoang tại các trạm cứu hộ trên khắp cả nước. Chính phủ đã chi 10,3 triệu USD để chăm sóc khoảng 87.100 con vật bị bỏ rơi năm 2016.  

Theo Trọng Giáp (VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người dân nhìn thấy con rắn trên đường và thử giải cứu nó.
Tàu chiến của Nga đã dội "bão lửa" vào đường bờ biển của kẻ thù giả...
Các vụ nổ súng dữ dội giữa binh sĩ Ấn Độ và Pakistan xảy ra ở vùng...