Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 11:35 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 28/04/2017 18:00 PM (GMT+7)

Choáng với 'mật thất' 3m2 nhốt 11 người ở đồn cảnh sát Philippines

Ít nhất 11 người bị giam giữ trong một căn phòng chật chội tối tăm giấu sau tủ sách tại một đồn cảnh sát ở Manila.

   

 choang voi 'mat that' 3m2 nhot 11 nguoi o don canh sat philippines hinh anh 1

Theo BBC, căn phòng bí mật được phát hiện tại đồn cảnh sát Raxabago ở thủ đô Manila trong một cuộc khám xét bất ngờ do Ủy ban Nhân quyền Philippines (CHR) tiến hành hôm 27.4 sau khi cơ quan này nhận được tin báo.

Những người bị giam giữ không có giấy tờ, cho biết họ đã ở đó một tuần. Họ tố cáo các cảnh sát tại đồn cảnh sát nói trên đã giam giữ họ để tống tiền.

Tuy nhiên, cảnh sát cho biết những người nói trên bị bắt trong chiến dịch chống ma túy do Tổng thống Rodrigo Duterte phát động. Sĩ quan Robert Domingo, người đứng đầu đồn cảnh sát Raxabago, nói sở dĩ không có giấy tờ bắt giữ là vì tài liệu vẫn đang trong quá trình xử lý.

Truyền thông địa phương, có thể đã được CHR mời để ghi hình cuộc khám xét, cho hay nhiều người trong số những người bị bắt giữ nói họ vô tội. Đài ABS-CBN tường thuật những người này bị cảnh sát yêu cầu nộp từ 800 đến gần 4.000 USD để được thả.

Ngoài ra, họ cũng cáo buộc cảnh sát đã tra tấn họ, đồng thời cho biết căn phòng nơi họ bị nhốt không có điện và họ bị buộc dùng túi nhựa thay cho toilet.

Sĩ quan Domingo phủ nhận mọi cáo buộc, cho biết đây chỉ là căn phòng phục vụ điều tra. Ông nói với Inquirer rằng họ không có lý do gì để tạo ra căn phòng chỉ khoảng 3 m2 như vậy.

Trong khi đó, người phát ngôn Jackie De Guia của CHR nói họ sẽ tiếp tục điều tra chuyện gì đã xảy ra tại đồn cảnh sát. "Không có phòng giam bình thường nào phải giấu sau một thứ như tủ sách cả", ông nói với GMA.

Gần 9.000 người đã chết trong chiến dịch chống ma túy do Tổng thống Duterte phát động từ khi lên nắm quyền cuối tháng 6.2016. Đầu tuần này, một người tự nhận là "sát thủ" trong nhóm gọi là "biệt đội tử thần" thừa lệnh ông Duterte đã đệ đơn kiện tổng thống Philippines ra Tòa Hình sự Quốc tế (ICC).

Theo Đông Phong (Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mikhail, một phi công Nga tham gia cuộc chiến chống khủng bố ở...
Tổng thống Nga Putin đã cảnh báo hậu quả mà NATO sẽ phải gánh chịu...
Mỹ, Canada và một số nước châu Âu đặc biệt là Anh, Pháp đang cân...