Thứ Tư, ngày 23/01/2019 04:55 AM (GMT+7)

Chú chó trung thành bậc nhất thế giới đã qua đời

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Năm, ngày 22/02/2018 08:11 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Suốt 11 năm qua, chó Capitan nằm bên mộ chủ nhân để canh gác.

   

 chu cho trung thanh bac nhat the gioi da qua doi hinh anh 1

Chú chó Capitan canh mộ chủ suốt 11 năm.

Chú chó Capitan sinh sống ở thành phố Villa Carlos Paz, Argentina cùng chủ của mình. Năm 2006, chủ nhân của Capitan đột ngột qua đời. Suốt 11 năm, chó Capitan đã nằm bên mộ chủ nhân và canh gác.

Sau quãng thời gian dài bên mộ chủ, Capitan đã qua đời cách đây ít ngày vì bệnh tật và già yếu. Ở thời điểm đó, Capitan được 15 tuổi. Chú chó này được chủ Miguel nuôi từ năm lên 4 tuổi.

 chu cho trung thanh bac nhat the gioi da qua doi hinh anh 2

Tờ Daily Mail cho hay, sau khi chủ Miguel qua đời, chú chó đã biến mất. Gia đình Miguel nghĩ rằng chú chó đi tìm chủ mới hoặc đã bị giết. Tuy nhiên, tất cả đều bất ngờ khi biết rằng hằng đêm Capitan đều tìm tới mộ chủ và nằm canh gác.

Gia đình Miguel đã tìm cách đưa chú chó về nhà nhưng không được. Cứ mỗi đêm, chú chó lại tìm về mộ chủ. Điều khiến nhà Miguel ngạc nhiên là nghĩa trang nằm cách khá xa nhà của họ và chó Capitan chưa bao giờ được đưa tới đây.

 chu cho trung thanh bac nhat the gioi da qua doi hinh anh 3

Vợ của Miguel nói: “Sau khi chồng tôi qua đời, chú chó Capitan cũng biến mất. Mấy ngày sau, tôi được tin nó canh gác mộ của Miguel. Tất cả đều bất ngờ khi biết tin”. Cô cho biết chưa bao giờ đưa Capitan tới mộ chồng nên không rõ vì sao nó biết đường.

Đơn vị quản lý nghĩa trang cho biết họ nhìn thấy chú chó xuất hiện và đi vòng quanh tất cả các mộ. Nó đã tìm đúng mộ của chủ cũ một cách kì lạ. Họ cho biết chú chó bắt đầu canh gác mộ từ lúc 6 giờ tối và thức xuyên đêm.

Câu chuyện cảm động của chú chó Capitan cũng giống trường hợp của chú chó Hachiko tại Nhật Bản. Sau khi chủ Ueno qua đời tại chỗ làm, chú chó này ngày nào cũng tới ga tàu điện đợi chủ trong suốt 9 năm ròng rã.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Quân đội Trung Quốc đang có sự thay đổi chiến lược khi số lượng...
Ankara đã “gần hoàn thành” việc chuẩn bị cho một chiến dịch quân sự...
Iran và Syria được cho là nhận tổn thất lớn trong đợt không kích...