Thứ Bảy, ngày 21/04/2018 22:03 PM (GMT+7)

Chủ tịch Hội đồng Châu Âu kêu gọi Trung Quốc tôn trọng trật tự quốc tế

authorVietnam+ Thứ Ba, ngày 12/07/2016 19:17 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 12.7, Chủ tịch Hội đồng châu Âu (EC) Donald Tusk kêu gọi Trung Quốc tôn trọng hệ thống quốc tế trong bối cảnh nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này đang vướng vào những tranh chấp về chủ quyền biển đảo cũng như các hoạt động thương mại toàn cầu.

   

 chu tich hoi dong chau au keu goi trung quoc ton trong trat tu quoc te hinh anh 1

Chủ tịch Hội đồng châu Âu (EC) Donald Tusk.

Ngày 12.7, Chủ tịch Hội đồng châu Âu (EC) Donald Tusk  kêu gọi Trung Quốc tôn trọng hệ thống quốc tế trong bối cảnh nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này đang vướng vào những tranh chấp về chủ quyền biển đảo cũng như các hoạt động thương mại toàn cầu.

Phát biểu tại Bắc Kinh nhân hội nghị thượng đỉnh EU-Trung Quốc lần thứ 18 tổ chức tại đây, ông Tusk kêu gọi Trung Quốc bảo vệ "trật tự quốc tế dựa trên quy định", cho rằng nhiệm vụ này "có lẽ là thách thức lớn nhất" đối với các nước. 

Ông Tusk đưa ra phát biểu trên trước khi Tòa Trọng tài Thường trực (PCA) ở La Hay  cùng ngày ra phán quyết về vụ kiện của Philippines với Trung Quốc liên quan tới tranh chấp ở Biển Đông. Đề cập vấn đề trên, ông Tusk nhấn mạnh "trật tự quốc tế dựa trên quy định đáp ứng lợi ích chung của chúng ta, vì vậy cả Trung Quốc và EU phải bảo vệ trật tự đó vì lợi ích của người dân".

Xem bình luận
Nhân nghĩa thắng hung tàn là chân lý mọi thời đại,câu thành ngữ cá lớn nuốt cá bé"xưa" rồi diễm ơi!...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Moscow được cho là đã kêu gọi những người trẻ Nga đang sống, học...
Chuyên gia Nga cho biết họ không cần sao chép công nghệ tên lửa của...
Lầu Năm góc đã xác nhận, một tên khủng bố liên quan đến vụ tấn công...