Thứ Tư, ngày 19/12/2018 22:44 PM (GMT+7)

Chủ tịch Trung Quốc chỉ đạo cứu nạn chìm tàu chở 458 người

authorPhương Đăng Thứ Ba, ngày 02/06/2015 09:57 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vừa ra lệnh huy động mọi nguồn lực để cứu hộ cứu nạn vụ tàu chở 458 người bị chìm trên sông Dương Tử đêm 1.6. Theo Sina, tính đến nay có 35 người đã được cứu sống.

   
 chu tich trung quoc chi dao cuu nan chim tau cho 458 nguoi hinh anh 1
Chủ tịch Tập đã ra lệnh cho Hội đồng Nhà nước phải thành lập một ban chỉ đạo lập tức tới hiện trường vụ tai nạn để hướng dẫn, chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn. Trong ảnh, lực lượng cứu hộ tại hiện trường vụ tai nạn
 chu tich trung quoc chi dao cuu nan chim tau cho 458 nguoi hinh anh 2
Thay mặt chủ tịch Tập, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường và Phó Thủ tướng Mã Khải đã tới hiện trường vụ tai nạn để trực tiếp chỉ đạo việc cứu hộ cứu nạn.

 chu tich trung quoc chi dao cuu nan chim tau cho 458 nguoi hinh anh 3
Theo chỉ thị của Chủ tịch Tập, Bộ Giao thông vận tải Trung Quốc và các bộ ngành liên quan khác cũng như tỉnh Hồ Bắc - nơi vụ chìm tàu xảy ra, đang huy động mọi nguồn lực sẵn có để tăng tốc tìm kiếm, cứu nạn trong vụ tàu chìm cũng như cấp cứu cho những nạn nhân may mắn sống sót và xử lý hậu quả tai nạn.
 chu tich trung quoc chi dao cuu nan chim tau cho 458 nguoi hinh anh 4
Hiện hơn 10 tàu cứu hộ đang tìm kiếm những nạn nhân còn sống sót. Theo trang tin Sina của Trung Quốc, hiện có 35 nạn nhân đã được cứu sống. Tuy nhiên, công tác cứu hộ đang gặp nhiều khó khăn vì gió mạnh và mưa lớn.
 chu tich trung quoc chi dao cuu nan chim tau cho 458 nguoi hinh anh 5

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cũng ra lệnh cho các cấp phải rút ra bài học kinh nghiệm và tăng cường các biện pháp để bảo vệ an toàn tính mạng cho người dân.

 chu tich trung quoc chi dao cuu nan chim tau cho 458 nguoi hinh anh 6
Con tàu có tên tiếng Trung là Dongfangzhixing có nghĩa là Ngôi sao phương Đông, bị chìm lúc 21h30 (theo giờ địa phương) sau khi bị cuốn vào vùng lốc xoáy trên sông Dương tử ở địa phận tỉnh Hồ Bắc.
 chu tich trung quoc chi dao cuu nan chim tau cho 458 nguoi hinh anh 7
Một quan chức hàng hải cho biết, những người sống sót được cứu sống từ trong con tàu chìm và các nỗ lực cứu hộ đang được tiếp tục. 
 chu tich trung quoc chi dao cuu nan chim tau cho 458 nguoi hinh anh 8
Sông Dương Tử - nơi xảy ra vụ chìm tàu thảm khốc
 chu tich trung quoc chi dao cuu nan chim tau cho 458 nguoi hinh anh 9
Đài phát thanh nhà nước Trung Quốc đưa tin, con tàu bị chìm chỉ trong khoảng 2 phút và do đó, không kịp phát đi bất cứ cuộc gọi cấp cứu nào. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo báo Anh Express, Tổng thống Nga Putin dường như đang áp dụng...
Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố hầu hết các vùng lãnh thổ ở...
Một quan chức cấp cao của Nga khẳng định, kể từ khi tổ hợp tên lửa...