Thứ Hai, ngày 21/01/2019 08:47 AM (GMT+7)

Chưa từng có: Ông Trump đồng ý, sắp gặp ông Kim Jong-un

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Sáu, ngày 09/03/2018 07:52 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Trump cười rất tươi tại phòng Bầu Dục và nói rằng “Chúng ta hãy chờ xem sao”.

   

 chua tung co: ong trump dong y, sap gap ong kim jong-un hinh anh 1

Ông Kim bắt tay đại biểu Hàn Quốc.

Tờ Daily Mail cho hay, ông Donald Trump vừa chính thức chấp nhận lời mời của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và sẽ gặp nhau vào tháng 5 tới. Thông tin được cố vấn cấp cao của Tổng thống Hàn Quốc cung cấp.

Ông Chung Eui-yong, người vừa gặp gỡ nhà lãnh đạo Kim Jong-un cách đây ít ngày, cho biết ông Trump đã xác nhận sẽ gặp ông Kim vào tháng 5 tới. Mục tiêu của cuộc gặp gỡ trực tiếp là giải trừ hạt nhân toàn bộ bán đảo Triều Tiên. Ông Chung không cung cấp địa điểm cuộc hội đàm.

Trước đó, ông Kim gửi một lá thư riêng cho Tổng thống Mỹ vào ngày 8.3. Lá thư được gửi tới Nhà Trắng thông qua một đại diện Hàn Quốc, CNN đưa tin. Hành động gặp gỡ trực tiếp của hai quốc gia thù địch được xem là chưa từng có tiền lệ trong lịch sử.

Trước đó vào hôm 6.3, ông Trump nói rằng “một cuộc đối thoại rất tốt” đã được mở ra với Triều Tiên khi ông đề nghị Bình Nhưỡng không thử hạt nhân lúc đàm phán với Mỹ. Trong năm 2017, Triều Tiên nhiều lần thử nghiệm hạt nhân và tên lửa tầm xa khiến Mỹ và Hàn Quốc lo lắng.

 chua tung co: ong trump dong y, sap gap ong kim jong-un hinh anh 2

Ông Trump xác nhận sẽ gặp lãnh đạo Triều Tiên trong tháng 5.

Có mặt tại Nhà Trắng vào tối ngày 8.3, ông Trump cười rất tươi và nói với phóng viên: “Chúng ta sẽ chờ xem sao. Họ (Triều Tiên) đang thể hiện rất tích cực, cứ chờ xem sao”.

Thời gian gần đây, quan hệ giữa Triều Tiên và Hàn Quốc cũng được cải thiện đáng kể. Bình Nhưỡng cử đoàn thể thao tới Thế vận hội Mùa đông ở Hàn Quốc và Tổng thống Moon Jae-in cũng khẳng định sẽ gặp lãnh đạo Triều Tiên trong tháng 4 tới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hệ thống phòng không Syria đã đẩy lùi cuộc tấn công của Israel ở...
Những lời lẽ của giới tư vấn chính trị Kiev về bắt đầu cuộc chiến...
Chính quyền Ukraine đã tặng một số mỏ khí đốt cho doanh nhân Dmitry...