Thứ Hai, ngày 18/02/2019 08:06 AM (GMT+7)

Chuỗi hầm tránh tận thế khổng lồ chứa tới 10.000 người ở Mỹ

authorĐăng Nguyễn - RT Thứ Sáu, ngày 16/03/2018 00:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) 575 căn hầm trú ẩn khổng lồ, sức chứa 10.000 người tại một nơi không có trên bản đổ ở Mỹ, được kỳ vọng tạo thành "cộng đồng lớn nhất hành tinh" sống sót qua ngày tận thế.

   

 chuoi ham tranh tan the khong lo chua toi 10.000 nguoi o my hinh anh 1

Bên ngoài một căn hầm mang số hiệu F-805.

Theo RT, khẩu hiệu “luôn sẵn sàng” là một lựa chọn sáng suốt, nhưng một người đàn ông Mỹ đang nghiêm túc với khẩu hiệu này hơn bao giờ hết.

Ông sở hữu chuỗi căn hầm từng sử dụng cho mục đích quân sự với kích thước bằng 3/4 diện tích quận Manhattan sầm uất ở New York và bắt đầu mở bán cho người mua.

Robert Vicino tin rằng những căn hầm do công ty của ông thiết kế một ngày nào đó sẽ được sử dụng để tránh mối đe dọa từ Thế chiến 3, Triều Tiên hay thậm chí là ngày tận thế.

 chuoi ham tranh tan the khong lo chua toi 10.000 nguoi o my hinh anh 2

Khu vựt đặt hầm trú ẩn rộng bằng 3/4 quận Manhattan sầm uất ở New York, Mỹ.

Chuỗi hầm trú ẩn hoàn toàn không hề có trên bản đồ ở Mỹ. Nhưng đó có thể là nơi “cộng đồng trú ẩn lớn nhất hành tinh sinh sống”.

Khu vực này rộng tới 47km2, bằng 3/4 diện tích quận Manhattan (59km2). Vicino nói ông sở hữu 575 căn hầm, đủ sức chứa 6.000-10.000 người.

Nếu mọi người nghĩ đến hầm trú ẩn chật hẹp thì đó là suy nghĩ sai lầm, Vicino nói. “Khu vực này rất rộng lớn”.

 chuoi ham tranh tan the khong lo chua toi 10.000 nguoi o my hinh anh 3

Nội thất bên trong hầm trú ẩn.

Dẫn phóng viên RT đi tham quan, Vicino cho xem căn hầm rộng tới 200m2, lớn hơn “hầu hết căn nhà trên thế giới”. Mỗi căn hầm có giá khoảng 25.000 USD.

“Hãy sở hữu một căn hầm giống như phương án dự phòng, Chi phí rất rẻ, thậm chí còn rẻ hơn tiền bảo hiểm trọn đời”, ông Vicino nói.

Vicino nói những người nghĩ dự án này là điên rồ thì cần phải suy nghĩ lại. “Những người mua hầm trú ẩn ở đây đều rất thông minh, họ đã nghiên cứu kỹ trước khi ký hợp đồng”.

 chuoi ham tranh tan the khong lo chua toi 10.000 nguoi o my hinh anh 4

Mỗi căn hầm trú ẩn rộng 200m2, đủ sức chứa 24 người.

“Thế giới ngày nay có nhiều điều rất đáng lo ngại, không chỉ vì vấn đề Triều Tiên, mà còn cả nền kinh tế, rồi Thế chiến 3 và mối đe dọa tận thế từ Mặt trời và các vật thể ngoài hành tinh”, ông Vicino nhắc đến lý do cần phải mua hầm trú ẩn.

Nhưng cũng có những nhược điểm khi ở trong hầm trú ẩn khổng lồ. Căn hầm cách thị trấn gần nhất cách 30 phút lái xe và bên trong hầm hoàn hoàn không có kết nối di động. Tất nhiên, nếu ngày tận thế đến thì đó cũng phải là điều đáng lo ngại nhất.

Công ty của Vicino cũng cung cấp hầm trú ẩn sang trọng tại một thị trấn ở Đức. Những căn hầm trú ẩn đó dĩ nhiên đắt hơn 25.000 USD, cung cấp cả dịch vụ như bể bơi, phòng tập gym, rạp chiếu phim, nhà hàng và bãi đáp trực thăng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Trái tim tôi tan nát vì hai người này”, một người bạn của Nguyễn...
Một cô giáo dạy hợp đồng, 23 tuổi, quan hệ tình dục với học sinh...
Ukraine đã mất 2.945 binh sĩ trong toàn bộ thời gian hoạt diễn ra...