Thứ Năm, ngày 21/06/2018 04:27 AM (GMT+7)

Chụp ảnh tự sướng quá gợi cảm, 8 người mẫu Iran bị bắt giữ

authorĐông Dương (theo The Sun/NYPost) Thứ Tư, ngày 18/05/2016 18:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Những bức ảnh tự sướng quá quyến rũ, gợi cảm theo kiểu "Tây phương" đã khiến 8 người mẫu Iran vướng vòng lao lý khi bị cảnh sát đạo đức bắt giữ, thẩm vấn.

   

Theo tờ The Sun, lực lượng cảnh sát đạo đức Iran được gọi là Basij được giao trọng trách theo dõi, giám sát những người thích chụp ảnh tự sướng gợi cảm, hở hang theo kiểu Tây phương rồi đăng tải lên mạng xã hội.

Khoảng gần 200 phụ nữ, trong đó có nhiều người mẫu đã bị liệt vào danh sách đen và trở thành mục tiêu giám sát của cơ quan này.

 chup anh tu suong qua goi cam, 8 nguoi mau iran bi bat giu hinh anh 1

Một bức ảnh được cho là không đứng đắn vì quá gợi cảm theo kiểu "Tây phương" của nữ người mẫu Niloofar Behboudi đăng trên Instagram khiến cô bị cảnh sát đạo đức bắt giữ.

Mới đây, 8 người mẫu Iran (bao gồm cả nam lẫn nữ) đã bị cảnh sát đạo đức bắt giữ và thẩm vấn họ về việc chụp ảnh tự sướng đăng lên mạng xã hội Instagram mà không mang mạng che mặt, hay khăn trùm đầu. 

Một trong số những nạn nhân bị cảnh sát bắt giữ là nữ người mẫu Elham Arab. Cô bị thẩm vấn về loạt ảnh cưới quá gợi tình. Elham bị buộc tội "chạy theo trào lưu Tây phương" và bị buộc phải chuộc tội công khai.

Nói về vụ bắt giữ mình, Elham chia sẻ: "Tất cả mọi người đều yêu cái đẹp và sự nổi tiếng. Họ thích được người khác ngắm nhìn, chiêm ngưỡng và trầm trồ khen ngợi. Nhưng điều quan trọng hơn là họ cần phải biết họ sẽ phải trả giá cho điều đó".

 chup anh tu suong qua goi cam, 8 nguoi mau iran bi bat giu hinh anh 2

Một bức ảnh tự sướng không phù hợp khác của nữ người mẫu Niloofar Behboudi do cô không đeo khăn trùm đầu.

Những người mẫu tên tuổi và có nhiều người theo dõi trên trang mạng Instagram bị bắt giữ cùng với Elham Arab bao gồm Niloofar Behboudi, Dana Nik, Shabnam Molavi, Hamid Fadaei, Melikaa Zamani, Donya Moghadam và Elnaz Golrokh.

Đeo khăn trùm đầu, mạng che mặt là quy tắc bắt buộc ở Iran Kể từ sau Cách mạng Hồi giáo năm 1979.

Tuy nhiên, gần đi khi quan hệ giữa Iran và phương Tây bắt đầu tan băng, một số người tỏ ra thoải mái hơn và vi phạm quy tắc này.

Theo đó, gần đây, gần 7.000 cảnh sát đạo đức đã được triển khai tại thủ đô Tehran của Iran để chấn chỉnh các quy tắc về trang phục Hồi giáo.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hành động của đàn khỉ khi thấy báo dưới giếng sâu đã giúp con báo...
Các kỹ thuật viên tới sửa chữa máy rút tiền bị trục trặc đã bị sốc...
Trận đấu trong khuôn khổ World Cup 1962 giữa Chile và Italia được...