Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 12:53 PM (GMT+7)

Chụp “tự sướng” vỡ tan tượng hơn trăm năm tuổi

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Bảy, ngày 07/05/2016 11:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một người đàn ông ở Bồ Đào Nha đã phá vỡ tan tành bức tượng vua Bồ Đào Nha hơn 126 năm tuổi khi cố “nắn nót” để có được bức hình tự sướng ưng ý.

   

 chup “tu suong” vo tan tuong hon tram nam tuoi hinh anh 1

Bức tượng trăm năm tuổi bị vỡ tan tành.

Người đàn ông chưa xác định danh tính đã trèo lên bệ đỡ của bức tượng Dom Sebastian ở nhà ga Rossio tại thủ đô Lisbon nhằm có được khuôn hình hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, người đàn ông lóng ngóng đã xô đổ bức tượng và khiến nó vỡ tan tành thành nhiều mảnh.

Bức tượng vua Dom Sebastian thế kỷ 16 đã được trưng bày ở nhà ga này từ 126 năm trước. Tượng đặt ở lối vào hình móng ngựa bên ngoài nhà ga Rossio ở trung tâm Lisbon.

 chup “tu suong” vo tan tuong hon tram nam tuoi hinh anh 2

Nơi đặt bức tượng vua Dom Sebastian.

Phát ngôn viên phòng Cơ sở hạ tầng Bồ Đào Nha không khẳng định chính xác thời gian bức tượng được sửa chữa và quay trở lại nhà ga Rossio. Trước khi bị vỡ nát, bức tượng trong điều kiện rất tốt và không bị hư hỏng. Báo Globo cho biết tượng đặt ở nhà ga chính xác vào ngày 11.6.1890.

 chup “tu suong” vo tan tuong hon tram nam tuoi hinh anh 3

Bức tượng vua Dom Sebastian trước khi bị vỡ nát.

Vua Dom Sebastian là người đứng đầu Bồ Đào Nha từ năm 1557-1578 khi lên ngai vàng lúc 3 tuổi sau cái chết của cha và ông nội. Vua Dom Sebastian hy sinh trong trận chiến Alcacer Quibir khi mới chỉ 24 tuổi. Vua Dom chết trong cuộc chiến với 60.000 lính Ma-rốc tập hợp nhau lại để trả thù sau vụ xâm lăng của ông tới quốc gia này trước đó.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thả từ khoảng cách 120 km cách mục tiêu với sức mạnh đầu nổ 300 kg...
Tình hình ở Syria tiếp tục căng thẳng khi các đơn vị quân đội Syria...
Đàn chuột to bất thường bất ngờ "xâm lược" thị trấn Thụy Điển, sinh...