Thứ Tư, ngày 22/01/2020 18:43 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 05/12/2019 17:00 PM (GMT+7)

Chuyên cơ Thủ tướng Canada đâm vào tường hư hỏng nặng

Chuyên cơ CC-150 của Thủ tướng Canada bị hỏng nặng và sẽ mất nhiều tháng sửa chữa vì đâm vào tường nhà chứa máy bay.

   

Không quân Canada hôm 2/12 thông báo về sự cố, cho biết va chạm xảy ra trong lúc các nhân viên bảo dưỡng kéo chiếc CC-150, còn được gọi là "Không lực Một Canada", vào nhà chứa tại căn cứ không quân Trenton ở tỉnh Ontario hôm 19/10. Máy bay mất kiểm soát và đâm vào tường, khiến phần mũi và vỏ động cơ bên phải bị móp méo.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau buộc phải sử dụng máy bay dự phòng với tính năng kém hơn khi công du.

  chuyen co thu tuong canada dam vao tuong hu hong nang hinh anh 1

Chuyên cơ Thủ tướng Canada đâm vào tường hôm 19/10. Ảnh: RCAF.

"Chúng tôi chưa có thông tin đầy đủ về chi phí sửa chữa. Cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành nhằm tìm ra nguyên nhân và áp dụng các biện pháp đề phòng", phát ngôn viên không quân Canada Steve Neta cho hay.

Giới chuyên gia cho rằng sự cố này sẽ tiêu tốn ngân sách khá lớn, nhất là khi không quân Canada cùng tập đoàn Airbus và General Electric phải mất hơn 8 tháng để khắc phục hư hỏng.

Không quân Canada vận hành phi đội 5 chiếc CC-150 Polaris, trong đó Không lực Một Canada mang số hiệu 001 sở hữu nội thất cao cấp, chỉ dành cho các chuyến công du nước ngoài của nguyên thủ. Máy bay được sơn màu trắng đỏ xanh nổi bật. 

Nó được trang bị khu bếp riêng, phòng ngủ, văn phòng làm việc và một nhà tắm nhỏ. Trên máy bay có điện thoại vệ tinh, hai máy tính và một tủ lạnh. Khoang đuôi dành cho quan chức, tướng quân đội và phóng viên đi kèm.

4 chiếc còn lại được thiết kế như máy bay dân dụng với khả năng tiếp dầu trên không, mang màu sơn xám tương tự các vận tải cơ trong biên chế không quân Canada. Tính năng phục vụ nguyên thủ của chúng cũng thua kém chiếc 001.

Theo Vũ Anh (VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cặp đôi sinh viên bị bắt gặp quan hệ tình dục trong phòng nghiên...
Moscow đã gửi lời cảnh báo về những hành động “liều lĩnh” của Iran...
Cô giáo Rumah Byrapaka, 24 tuổi bị cáo buộc tán tỉnh nam sinh 13...