Thứ Tư, ngày 23/05/2018 18:39 PM (GMT+7)

Chuyên gia cảnh báo Donald Trump có 'nguy cơ đột quỵ' trong Nhà Trắng

authorBảo Ngọc Thứ Năm, ngày 24/11/2016 12:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống đắc cử Donald Trump có "nguy cơ chết vì một cơn đau tim" trong khi làm việc trong Nhà Trắng, một bác sĩ tim mạch hàng đầu của Anh đã cảnh báo.

   

 chuyen gia canh bao donald trump co 'nguy co dot quy' trong nha trang hinh anh 1

Tổng thống đắc cử Donald Trump.

Tiến sĩ Patrick Heck đã đưa ra một đánh giá y tế chính thức về sức khỏe của tổng thống đắc cử, Donald Trump 70 tuổi, trong đó nói rằng sức khỏe của ông là mối lo ngại hàng đầu. Cảnh báo được đưa ra trước khi ông Donald Trump chính thức nhậm chức tại Nhà Trắng.

Theo tiến sĩ Patrick Heck, ông Trump có những "đêm không ngủ và lịch trình mệt mỏi" trong chiến dịch tranh cử của ông gây nên lo ngại có thể dẫn đến một cơn đau tim trong thời gian sau này làm việc tại Nhà Trắng.

Ngoài ra, chuyên gia y tế này cũng cho biết, chuyện vợ chồng của ông Trump với phu nhân xinh đẹp Melania, 46 tuổi, cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe của ông.

Ông Trump đã buộc phải trải qua một cuộc kiểm tra y tế trong chiến dịch tranh cử giữa lúc dư luận cho rằng ông không đủ sức khỏe để làm tổng thống. Bác sĩ riêng của ông Trump là Harold N. Bornstein tuyên bố sức khỏe của tổng thống đắc cử Donald Trump thuộc vào loại "xuất sắc".

Tuy nhiên, những chỉ số cân nặng so với chiều cao của ông Trump cũng khá lo ngại.  Tiến sĩ Patrick Heck  cho rằng, bản báo cáo của bác sĩ riêng của ông Trump không trung thực và chỉ được viết "trong năm phút khi chiếc siêu xe limo của ông Trump đứng đợi bên ngoài".

 chuyen gia canh bao donald trump co 'nguy co dot quy' trong nha trang hinh anh 2

Melania, 46 tuổi, vợ của ông Donald Trump.

Các chuyên gia tim mạch hàng đầu thế giới cũng đã lên tiếng về sức khỏe của Tổng thống mới đắc cử Donald Trump tại một hội nghị y tế về chủ đề "Các mối quan hệ bác sĩ-bệnh nhân.

Tiến sĩ Heck nói: "Tôi đã khá ngạc nhiên khi thấy các nội dung của báo cáo của bác sĩ riêng của ông Donald Trump. Đối với một người đàn ông 70 tuổi, đêm không ngủ và lịch trình mệt mỏi đặc biệt là trong những tuần cuối cùng của chiến dịch ông Trump cũng đã phải trả giá với trái tim của mình".

Tiến sĩ Heck nói rằng nam giới ở  độ tuổi 70, nếu sinh hoạt điều độ, không bị áp lực, căng thẳng, tuổi thọ thường kéo dài đến 84 tuổi.

Tổng thống mới đắc cử ông Trump tuyên bố, ông không uống rượu nhưng thừa nhận ông không tập thể dục.

Theo kế hoạch, ông Donald Trump sẽ nhậm chức ngày 20.1 tới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các lực lượng nước ngoài...
Không một vị tướng nào của NATO thức dậy lúc buổi sáng mà lại muốn...
Iran mạnh mẽ lên án 12 yêu sách mới Mỹ đòi Tehran đáp ứng là "không...