Thứ Năm, ngày 13/12/2018 06:25 AM (GMT+7)

Chuyên gia dự đoán bất ngờ về khả năng Mỹ phong toả quân đội Nga

authorĐình Dương (Theo Sputnik) Thứ Tư, ngày 10/10/2018 14:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các căn cứ hàng không và hải quân nằm ở Syria, không gian Địa Trung Hải được bao phủ liên tục bởi các hệ thống phòng không hiệu quả, và bất kỳ lúc nào hạm đội Biển Đen cũng có thể biến thành hạm đội Địa Trung Hải.

   

 chuyen gia du doan bat ngo ve kha nang my phong toa quan doi nga hinh anh 1

Thuỷ quân lục chiến Mỹ.

Quân đội Mỹ không thể thực hiện phong tỏa hải quân của Nga vì nước này có thể đánh chìm hạm đội Mỹ, chuyên gia quân sự Rumani Valentin Vasilescu viết trong bài báo chuyên đề cho trang web Voltairnet.org.

Trước đó, Bộ trưởng Nội vụ Mỹ Ryan Zinke cho rằng, Mỹ có thể sắp xếp phong tỏa hải quân của Nga để ngăn chặn nguồn cung cấp năng lượng cho các nước thuộc khu vực Trung Đông.

Theo chuyên gia, lực lượng vũ trang hiện tại của Mỹ không có được khả năng này. Quân đội Nga đã củng cố một cách vững chắc vị trí của mình ở Trung Đông. Các căn cứ hàng không và hải quân nằm ở Syria, không gian Địa Trung Hải được bao phủ liên tục bởi các hệ thống phòng không hiệu quả, và bất kỳ lúc nào hạm đội Biển Đen cũng có thể biến thành hạm đội Địa Trung Hải.

 chuyen gia du doan bat ngo ve kha nang my phong toa quan doi nga hinh anh 2

Để chặn Nga, Mỹ sẽ cần phải hình thành các nhóm hoạt động nhanh với nòng cốt là tàu sân bay và các tàu sân bay trực thăng. Nhưng thiết bị quân sự của Nga được triển khai theo cách mà Mỹ không thể sử dụng các tàu sân bay và máy bay F-18 của mình, là những thiết bị chỉ có thể hoạt động ở cách tàu sân bay 720 km. Như vậy, quân đội Mỹ sẽ chỉ có thể sử dụng máy bay của mình từ Biển Aegean, và các tàu sân bay hầu như không có cơ hội tới được biển này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko tuyên bố "đây là chiến tranh"...
Cựu chỉ huy của Hải quân Hoàng gia Anh, Đô đốc Alan West, trong...
Đang có nhiều thông tin cho rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin có...